Thứ hai, 03/04/2017 - 13:00

Đắk Lắk:

Bị phát hiện phá rừng, dùng dao chém kiểm lâm

Dân trí

Sau khi bị lực lượng kiểm lâm của Vườn Quốc gia Yok Đôn phát hiện hành vi phá rừng, 2 đối tượng nhanh chóng tẩu thoát nhưng sau đó đã quay lại hiện trường dùng dao tấn công cán bộ kiểm lâm để cướp lại cưa máy.

Ngày 3/4, ông Đỗ Quang Tùng – Giám đốc Vườn Quốc gia Yok Đôn (huyện Buôn Đôn, tỉnh Đắk Lắ) cho biết, hai đối tượng từng tấn công kiểm lâm lâm của Vườn vừa bị TAND huyện đưa ra xét xử.

Hai bị cáo tại phiên tòa sơ thẩm
Hai bị cáo tại phiên tòa sơ thẩm

Trước đó, vào ngày 31/3, TAND huyện Buôn Đôn đã mở phiên tòa lưu động tại trụ sở UBND xã Krông Na, huyện Buôn Đôn để xét xử sơ thẩm đối với Mào Văn Ngọc và Y Ka Luc Rya (đều ngụ xã Krông Na) về tội danh Chống người thi hành công vụ.

Theo cáo trạng, vào ngày 01/11/2016 tại tiểu khu 456 thuộc Trạm Kiểm lâm Đrăng Phôk (Vườn Quốc gia Yok Đon quản lý), tổ tuần tra của Kiểm lâm Vườn quốc gia Yok Đon đã phát hiện 01 vụ khai thác rừng trái phép. Khi thấy sự xuất hiện của Kiểm lâm, các đối tượng đã bỏ chạy khỏi hiện trường và để lại 01 chiếc cưa máy. Sau đó khoảng vài phút, hai đối tượng Mào Văn Ngọc và Y Ka Luc Rya đã quay lại dùng dao uy hiếp, xông vào chém tổ tuần tra để lấy lại chiếc cưa máy và phá huỷ lốp xe của tổ tuần tra để tẩu thoát. Rất may, vụ việc không xảy ra thương tích nặng, một cán bộ bị xây xát nhẹ và rách áo do bị chém sượt bả vai.

Nhận được tin báo, lực lượng chức năng huyện Buôn Đôn đã truy tìm và bắt giữ các đối tượng vi phạm pháp luật.

Tại phiên tòa sơ thẩm, HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Mào Văn Ngọc 09 tháng tù giam và bị cáo Y Ka Luc Rya 18 tháng tù giam về tội chống người thi hành công vụ trong lĩnh vực quản lý bảo vệ rừng.

Thúy Diễm