Vĩnh Long:

Bệnh nhi 11 ngày tuổi bị đâm trong bệnh viện

(Dân trí) - Ngày 8/8, trao đổi với PV Dân trí, bác sĩ Phan Văn Năm - Phó giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Vĩnh Long cho biết, rạng sáng cùng ngày, một phụ nữ đã lẻn vào bệnh viện đâm trọng thương bệnh nhi 11 ngày tuổi phải chuyển lên Bệnh viện Nhi đồng 1 cấp cứu.

Trước đó, khoảng 3h40 ngày 8/8, một phụ nữ (chưa rõ tên) đã lẻn vào phòng bệnh tại khoa Nhi của bệnh viện, sau đó dùng vật nhọn đâm vào mặt, cạnh mắt bên trái một bệnh nhi 11 ngày tuổi đang nằm điều trị tại đây. Bệnh nhi này là con của chị Võ Thị Hồng Duyên (ngụ xã Tân An Luông, huyện Vũng Liêm, tỉnh Vĩnh Long) đang được điều trị viêm phổi và nằm cùng mẹ tại phòng bệnh.

Ngau sau đó, lực lượng bảo vệ nhanh chóng bắt giữ người phụ nữ này và giao cho cơ quan công an xử lý. Đồng thời, các bác sĩ ở bệnh viện đã cấp cứu và nhanh chóng chuyển bệnh nhi này lên Bệnh viện Nhi đồng 1 (TP Hồ Chí Minh) để tiếp tục điều trị.

Theo BS Năm, sau khi sơ cứu và hội chẩn đến gần 5h sáng, bệnh viện đã chuyển bé lên bệnh viện Nhi đồng 1 cấp cứu do vết thương khá nghiêm trọng, vật sắt nhọn có cán vẫn còn nằm bên mặt gần mũi, cạnh mắt trái của bé. Sau khi chuyển bé lên Bệnh viện Nhi đồng 1, các bác sĩ đã tiến hành mổ và hoàn tất ca mổ vào lúc đầu giờ chiều, hiện tình hình của bé đã tạm ổn.

Được biết, thời điểm người phụ nữ này tấn công vào lúc gần sáng, mọi người đang nằm ngủ nên không ai kịp trở tay, qua kiểm tra, không phát hiện hồ sơ điều trị của người phụ nữ này tại bệnh viện.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng đang tiến hành điều tra, làm rõ.

Minh Giang