Thứ tư, 12/02/2020 - 10:31

Bắc Giang:

Bắt sới bạc liên tỉnh tại bãi tha ma

Dân trí

Khi các con bạc đến từ nhiều tỉnh thành đang say sưa đá gà ăn tiền tại bãi tha ma thì Công an huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang đã ập vào bắt giữ.

Bắt sới bạc liên tỉnh tại bãi tha ma - 1

Các đối tượng đánh bạc bằng hình thức đá gà tại bãi tha ma.

Ngày 12/2, trao đổi với phóng viên, Thượng tá Nguyễn Việt Nguyễn, Phó trưởng Công an huyện Việt Yên cho biết: Ngày 11/2, nhận được nguồn tin của quần chúng nhân dân, tại một khu đất trống thuộc thôn Nam Ngạn, xã Quang Châu, huyện Việt Yên (Bắc Giang) có nhiều đối tượng đang chơi đánh bạc bằng hình thức đá gà.

Ngay lập tức, lãnh đạo Công an huyện Việt Yên đã chỉ đạo một tổ công tác gồm 60 cán bộ, chiến sĩ tiếp cận hiện trường và bắt quả tang 41 đối tượng đang chơi đánh bạc, hình thức đá gà ăn tiền.

Bắt sới bạc liên tỉnh tại bãi tha ma - 2

Sới gà được dựng lên để các đối tượng sát phạt nhau tại bãi tha ma

Tại chỗ, lực lượng công an thu giữ 12 con gà chọi, 6 tờ cáp ghi tỉ lệ cá độ với số tiền ghi trên cáp hơn 30 triệu đồng, nhiều xe máy, ô tô và các tang vật khác liên quan.

Tại cơ quan công an, chủ “sới bạc” là Nguyễn Đức L (SN 1985) thường trú tại thôn Nam Ngạn, xã Quang Châu khai nhận: Nhân dịp hội làng, biết gia đình có khu đất trống nên một số thanh niên đã “nhờ” tổ chức sới để “đá gà” ăn tiền. 

Sau khi được thuyết phục, L đã đồng ý tổ chức sới và mua bạt về quây quanh khu đất để làm sân cho các đối tượng chơi đá gà, sau đó thu tiền với giá 200 nghìn đồng/ 1 chủ gà…

Thượng tá Nguyễn Việt Nguyễn, Phó trưởng Công an huyện Việt Yên cho biết: Đây là sới bạc được tổ chức với quy mô lớn, nhiều đối tượng đến từ các tỉnh, thành phố. Địa điểm các đối tượng lựa chọn tổ chức đánh bạc là khu bãi mả (bãi tha ma) nằm sâu trong làng nên khi lực lượng chức năng tiếp cận, bắt giữ gặp khó khăn…

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Việt Yên đang tạm giữ các đối tượng để tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

Bá Đoàn

Mới nhất

Đáng quan tâm