Chủ nhật, 08/02/2015 - 14:45

Bình Dương:

Bắt “nóng” hai đối tượng đòi nợ thuê theo kiểu “xã hội đen”

Dân trí

Ngày 8/2, Cơ quan CSĐT công an thị xã Thuận An (tỉnh Bình Dương) cho biết đang tạm giữ 2 đối tượng Hồ Vĩnh Bình (tức Bình sẹo, SN 1983) và Hồ Diên Quy(SN 1983), cả 2 đều ngụ huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An, để điều tra về hành vi “Cưỡng đoạt tài sản”.

Hai đối tượng đi đòi nợ theo kiểu xã hội đen bị công an bắt giữ
Hai đối tượng đi đòi nợ theo kiểu "xã hội đen" bị công an bắt giữ

Theo điều tra cho thấy, tháng 6/2013, chị Trần Thị H. (còn gọi là Thắm, SN 1975, ngụ P. Bình Hòa, TX. Thuận An, Bình Dương) có vay mượn của Trần Ngọc Bích (SN 1973, ngụ phường Bình Hòa, TX. Thuận An, Bình Dương) số tiền 37 triệu đồng.

Chị H. đã trả cho Bích số tiền 7 triệu đồng và còn thiếu nợ 30 triệu đồng nhưng không còn khả năng trả nên đã tìm cách trốn tránh. Biết được sự việc, Bình “sẹo” đã tìm đến nhà và ngỏ ý sẽ đòi nợ giúp Bích số tiền trên và đề nghị được hưởng 50% số tiền đòi được. Sau khi được Bích đồng ý, khoảng 8h sáng 6/1, Bình gọi điện thoại cho chị H. với lời lẽ hăm dọa sẽ cắt cổ nếu không trả tiền. Khoảng một tiếng sau, Bình cùng Quy và 4 đối tượng khác (chưa rõ lai lịch) kéo đến nhà của chị H. tại khu phố Đồng An 1 (phường Bình Hòa, TX. Thuận An) để uy hiếp.

Tại đây, Bình liên tục dùng vũ lực để uy hiếp chị H., bắt chị H. phải trả ngay số tiền 30 triệu đồng. Sau đó các đối tượng bỏ ra về.

Lo sợ Bình sẽ tiếp tục đánh đập mình, chị H. đã đến công an thị xã Thuận An để trình báo sự việc. Sau khi tiếp nhận trình báo, bằng các biện pháp nghiệp vụ, các trinh sát hình sự công an thị xã Thuận An đã tiến hành bắt khẩn cấp 2 đối tượng Bình và Quy để làm xử lý.

Trung Kiên