1. Dòng sự kiện:
  2. Xét xử vụ án FLC
  3. Đại án Cục Đăng kiểm Việt Nam
  4. Vụ án đầu độc người thân bằng xyanua

TPHCM:

Bắt khẩn cấp 2 giám đốc trong vụ chìm cano làm 9 người chết

(Dân trí) – Ông Vũ Văn Đảo, Giám đốc Công ty Cổ phần công nghệ Việt – Séc và ông Đinh Văn Quyết, Giám đốc Công ty cổ phần Vũng Tàu Marina vừa bị công an bắt khẩn cấp vì có liên quan đến vụ chìm cano làm 9 người chết.

Ngày 24/10, Công an TPHCM đã thực hiện lệnh bắt khẩn cấp đối với ông Vũ Văn Đảo (45 tuổi, quê Hải Phòng, Giám đốc Công ty Cổ phần công nghệ Việt – Séc có địa chỉ tại số 2 Phạm Ngọc Thạch, P.9, TP Vũng Tàu, kiêm Chủ tịch HĐQT công ty cổ phần Vũng Tàu Marina) và ông Đinh Văn Quyết (43 tuổi, quê Nam Định, Giám đốc Công ty cổ phần Vũng Tàu Marina, tại KCN Đông Xuyên, P.Rạch Dừa, TP.Vũng Tàu).

Hai giám đốc này bị bắt về hành vi “Đưa vào sử dụng các phương tiện giao thông đường thủy không đảm bảo an toàn” theo Bộ luật Hình sự.

Sau khi thực hiện lệnh bắt và khám xét nơi làm việc của 2 ông Đảo và Quyết, công an TPHCM đã đưa các bị can này về khám xét tại nhà riêng ở TP Vũng Tàu trước khi di lý về trại giam Chí Hòa (TPHCM).

Vụ chìm cano làm 9 người chết có phần trách nhiệm của ông Đảo và ông Quyết khi ém nhẹm thông tin
Vụ chìm cano làm 9 người chết có phần trách nhiệm của ông Đảo và ông Quyết khi ém nhẹm thông tin

Thông tin điều tra cho biết, ông Đảo và ông Quyết là người có liên quan trực tiếp đến vụ chìm cano trên vùng biển Cần Giờ vào ngày 2/8 làm 9 người chết. Cụ thể, chiếc cano H29BP đang trong quá trình sửa chữa tại cảng của công ty Việt – Séc nhưng ông Đảo và Quyết đã đồng ý cho Nhà máy sản xuất ống thép dầu khí (PV Pipe) lấy đưa đi chở nhân viên đang dự đám cưới ở Tiền Giang.
 
Trong khi tải trọng của cano chỉ đủ sức chở 12 người thì đã có 30 người ngồi trên cano lưu thông từ Tiền Giang về Bà Rịa – Vũng Tàu. Tuy nhiên, khi đi qua hải phận thuộc khu vực Cồn Ngựa, huyện đảo Cần Giờ, TPHCM thì cano bị sóng đánh chìm, lật úp khiến 9 người chết.

Khi xảy ra sự việc, hai ông Đảo, Quyết còn ém nhẹm thông tin, báo tin chậm khiến công tác cứu hộ cứu nạn gặp nhiều khó khăn và dẫn đến xảy ra thảm họa như đã nêu trên.

Hiện vụ việc vẫn đang được Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TPHCM tiếp tục điều tra làm rõ.
 
                                                                               Công Quang