Thanh Hóa:

Bắt giữ đối tượng bỏ trốn khỏi trại giam trong quá trình cải tạo

(Dân trí) - Lực lượng chức năng Công an tỉnh Thanh Hóa đã bắt giữ 2 đối tượng truy nã nguy hiểm. Trong đó, có đối tượng bỏ trốn khỏi trại giam trong quá trình cải tạo.

Theo đó, trong 2 ngày 25 và 26/2, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thanh Hóa đã liên tiếp bắt giữ 2 đối tượng có lệnh truy nã gồm Lê Nguyên Vũ (SN 1987, ở huyện Lộc Ninh, tỉnh Bình Phước) và Bùi Văn Thương (SN 1992, ở huyện Kim Bôi, tỉnh Hòa Bình).

Bắt giữ đối tượng bỏ trốn khỏi trại giam trong quá trình cải tạo - 1
Đối tượng truy nã Lê Nguyên Vũ (áo trắng) và Bùi Văn Thương.

Đây là 2 đối tượng bị Công an tỉnh Bình Phước và Trại giam Thanh Cẩm (Bộ Công an) ra quyết định truy nã.

Cụ thể, ngày 25/2, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thanh Hóa đã phối hợp với Trại giam Thanh Cẩm (Bộ Công an) bắt giữ đối tượng Bùi Văn Thương là phạm nhân đang giam giữ và cải tạo tại phân trại số 1, Trại giam Thanh Cẩm (Bộ Công an), trong khi đang lao động đã bỏ trốn.

Còn đối tượng Lê Nguyên Vũ bị Công an huyện Lộc Ninh, tỉnh Bình Phước truy nã về tội “Cưỡng đoạt tài sản”. Đây là đối tượng đã có 2 tiền án về tội giết người và cố ý gây thương tích. Vừa ra tù tháng 9/2018 đã tiếp tục phạm tội và bỏ trốn khỏi địa phương.

Trong khi Vũ đang lẩn trốn tại huyện Triệu Sơn, tỉnh Thanh Hóa thì bị Phòng Cảnh sát hình sự Công an Thanh Hóa phát hiện bắt giữ.

Trần Lê