Thứ bảy, 23/05/2015 - 09:52

TPHCM:

Bắt giữ 24 nghi can người Trung Quốc lừa đảo công nghệ cao

Dân trí

Các đối tượng nhập cảnh vào Việt Nam thuê nhà và sử dụng các thiết bị công nghệ cao để lừa đảo.

Ngày 23/5 Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (C50) - Bộ Công an cho biết đang củng cố hồ sơ, chuyển giao 24 nghi can là người Trung Quốc cho công an Trung Quốc để điều tra theo thẩm quyền.

Trước đó chiều 21/5, lực lượng phối hợp của Bộ Công an và Công an TPHCM đã ập vào 1 căn nhà trên đường 3/2 (quận 11) bắt quả tang 19 đối tượng (18 nam, 1 nữ) là người Trung Quốc và Đài Loan đang sử dụng các thiết bị công nghệ cao, gọi điện về Trung Quốc để lừa đảo.

Cùng thời điểm này, một tổ công tác khác cũng ập vào căn nhà ở chung cư Bình Dân (đường Tản Đà, quận 5) bắt giữ thêm 5 đối tượng trong băng nhóm đang sử dụng máy tính xách, điện thoại cùng nhiều thiết bị công nghệ cao khác để lừa đảo.

Tại hiện trường, lực lượng chức năng đã thu giữ hàng chục điện thoại di động, máy tính xách tay và các thiết bị công nghệ cao chuyên dụng khác.

Được biết, các đối tượng nhập cảnh vào Việt Nam theo chỉ đạo của tổ chức tội phạm tại Trung Quốc. Sau khi nhập cảnh thành công, các đối tượng sẽ sử dụng những thiết bị công nghệ cao để giả mạo đầu số điện thoại, đóng vai công an, kiểm sát viên, cán bộ tòa án, ngân hàng nhằm đánh lừa nạn nhân cũng như yêu cầu nạn nhân chuyển tiền rồi chiếm đoạt.

Các đối tượng trong băng nhóm tội phạm này chỉ sử dụng lãnh thổ Việt Nam để lừa các nạn nhân ở nước ngoài.

Đình Thảo

Mới nhất