1. Dòng sự kiện:
  2. Đại án Cục Đăng kiểm Việt Nam
  3. Vụ án đầu độc người thân bằng xyanua ở Đồng Nai
  4. Không để cướp giật lộng hành ở TPHCM

Sơn La:

Bắt cha dượng nghi xâm hại con riêng của vợ dẫn đến có thai

(Dân trí) - Kể từ khi mới 10 tuổi, cháu N. (là con riêng của chị S.) đã bị cha dượng nhiều lần xâm hại tình dục. Tới năm N. 12 tuổi, sự việc mới bị phát giác. Lúc này, N. đã có thai 4 tháng.

Bắt cha dượng nghi xâm hại con riêng của vợ dẫn đến có thai - 1

Đối tượng Vì Văn Hà (Ảnh: Công an cung cấp).

Sáng ngày 25/9, thông tin từ Công an tỉnh Sơn La cho biết, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an huyện Mộc Châu (tỉnh Sơn La) đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam 4 tháng đối với Vì Văn Hà (SN 1983, trú tại tiểu khu 1/5, xã Chiềng Sơn, huyện Mộc Châu) về tội "Hiếp dâm người dưới 16 tuổi".

Theo hồ sơ vụ án, năm 2013, Vì Văn Hà đăng ký kết hôn với chị H.T.S. (SN 1986, trú tại bản Nà Chá, xã Chiềng Khoa, huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La). Trước khi đăng ký kết hôn với Hà, chị S. có con riêng là cháu H.T.Đ.N. (SN 2008, hiện đang học THCS tại địa phương). Sau khi chị S. đi bước nữa, cháu N. cùng mẹ cắt khẩu chuyển đến sinh sống cùng Vì Văn Hà.

Đến năm 2015, vợ chồng Vì Văn Hà có với nhau một con chung. Trong quá trình chung sống với chị S., Vì Văn Hà đã 8 lần thực hiện hành vi xâm hại tình dục đối với cháu N., dù cháu N. không đồng ý.

Đến khoảng tháng 5/2020, khi cháu N. đến trường học, cô giáo chủ nhiệm thấy cháu N. có sự thay đổi về tâm sinh lý, bụng bắt đầu to dần ra. Gặng hỏi thì cháu N. mới nói là bị bố dượng nhiều lần ép quan hệ tình dục. Ngay sau đó cô giáo chủ nhiệm đã báo lên cơ quan chức năng.

Tại cơ quan công an, Vì Văn Hà đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình. Cơ quan chức năng cũng đã cho cháu N. đi khám và phát hiện N. đã có thai ở tháng thứ 4.

Hiện, vụ án đang được các lực lượng chức năng tiếp tục điều tra làm rõ.

Trần Thanh