Thứ bảy, 24/06/2017 - 19:19

Bắt 3 nghi phạm vụ giết người lúc nửa đêm trên quốc lộ

Dân trí

Đang cùng nhóm bạn đi trên đường thì bị 3 thanh niên đi xe máy dùng chân đạp ngã một xe máy trong nhóm mình, Đức cùng Luận và Dũng đuổi theo. Khi bắt kịp, một người trong nhóm Đức, Luận, Dũng đã lao vào đâm chém nhóm thanh niên trên khiến một người tử vong.

Ngày 24/6, Phòng Cảnh sát hình sự (PC45) Công an tỉnh Đồng Nai cho biết, đơn vị đã tạm giữ 3 người gồm: Vòng Kỳ Đức (22 tuổi), Nguyễn Thành Luận (24 tuổi) và Nguyễn Quang Dũng (22 tuổi) đều quê tỉnh Khánh Hòa. Đây là những nghi phạm đã gây ra vụ án mạng khiến một người tử vong trên quốc lộ 51 vào ngày 11/6.

Đoạn đường nơi người dân phát hiện 2 thanh niên bị đâm kêu cứu.
Đoạn đường nơi người dân phát hiện 2 thanh niên bị đâm kêu cứu.

Bước đầu điều tra, cơ quan công an xác định, rạng sáng 11/6, nhóm 3 thanh niên gồm Quân (28 tuổi), Đức (30 tuổi) và Tuấn Anh điều khiển xe máy BKS 60N2 - 0601 lưu thông trên Quốc lộ 51 hướng từ huyện Long Thành đi TP Biên Hòa (Đồng Nai).

Khi đến đoạn đường thuộc xã An Phước (huyện Long Thành), cả 3 gặp một nhóm thanh niên khác đi xe máy cùng chiều. Lúc này, Tuấn Anh đã đạp vào một xe trong nhóm này rồi tăng ga bỏ chạy.

Khi đến địa bàn ấp 5, xã An Phước thì nhóm Đức, Luận và Dũng đi trên một xe máy đuổi theo chặn đầu xe của nhóm Quân, Đức, Anh và một người trong nhóm rút dao chém làm Nguyễn Minh Quân tử vong, Trần Viết Đức bị thương nặng.

Sau khi gây án, các nghi phạm đã bỏ trốn về quê ở tỉnh Khánh Hòa. Sau đó, Cơ quan công an đã phối hợp với công an địa phương vận động các đối tượng ra đầu thú.

Trước đó, vào rạng sáng 12/6, người dân đi đường trên quốc lộ 51 thì phát hiện 1 nam thanh niên nằm bên đường cùng xe máy kêu cứu vì bị đâm. Cách người này khoảng 200 m, một người khác cũng nằm bất tỉnh với nhiều vết thương trên người.

Cả 2 nạn nhân sau đó đã được người dân đưa đi cấp cứu, tuy nhiên một người đã tử vong.

Vĩnh Thủy