Cần Thơ

Bắt 2 thanh tra giao thông nhận tiền “bảo kê”

(Dân trí) - Ngày 20/7, nguồn tin của Dân trí cho biết, Công an TP Cần Thơ vừa bắt giữ hai cán bộ Thanh tra giao thông, thuộc Sở Giao thông vận tải TP Cần Thơ vì liên quan đến việc nhận tiền “bảo kê” của nhà xe.

Phòng thanh tra giao thông (thuộc sở GTVT Cần Thơ) - nơi hai cán bộ thanh tra công tác vừa bị bắt
Phòng thanh tra giao thông (thuộc sở GTVT Cần Thơ) - nơi hai cán bộ thanh tra công tác vừa bị bắt

Chiều cùng ngày, lãnh đạo sở GTVT TP Cần Thơ xác nhận hai thuộc cấp của mình bị bắt và đang chờ ý kiến hướng dẫn xử lý công chức, viên chức, đảng viên từ các cơ quan có thẩm quyền.

Cụ thể, hai cán bộ bị bắt là Võ Hoàng Anh, Đội trưởng đội 3 và Lý Hoàng Minh, động phó Đội 3 Thanh tra giao thông Cần Thơ. Hai cán bộ này phụ trách địa bàn quận Ninh Kiều, là quận trung tâm của TP Cần Thơ.

Hiện Công an Cần Thơ đã gửi thông báo cho Sở Giao thông vận tải Cần Thơ biết đã bắt quả tang hai cán bộ trên. Ngay sau đó, Sở GTVT Cần Thơ đã có văn bản báo cáo vụ việc tới Ban Nội chính Thành ủy Cần Thơ và các cơ quan xin ý kiến về quy trình xử lý cán bộ, đảng viên.

Trước đó, ngày 16/7, các trinh sát của PC46 bất ngờ bắt giữ đội phó Lý Hoàng Minh khi đang nhận tiền “bảo kê” của một nhà xe. Qua khai thác nhanh từ Minh, công an bắt tiếp đội trưởng Võ Hoàng Anh. Hai cán bộ thanh tra giao thông này hiện đang bị công an tạm giữ phục vụ điều tra mở rộng vụ án.

Phạm Tâm