Thứ bảy, 03/04/2021 - 12:48

Quảng Nam:

Bán xe máy được trả tiền giả rồi tìm cách tiêu thụ!

Dân trí

Khi bán chiếc xe máy, đối tượng bị người mua lừa đưa tiền giả. Thay vì trình báo cơ quan chức năng, đối tượng đưa tiền giả cho bạn sử dụng.

Công an tỉnh Quảng Nam đang tiếp tục làm rõ đường dây tàng trữ, vận chuyển, lưu hành tiền giả ở huyện miền núi Phước Sơn.

Bán xe máy được trả tiền giả rồi tìm cách tiêu thụ! - 1

Công an tỉnh Quảng Nam thi hành lệnh bắt bị can để tạm giam đối với 2 đối tượng Trương Vĩnh Toàn và Lê Hoàng Sơn (bên phải).

Qua đấu tranh, các đối tượng khai nhận, Trương Vĩnh Toàn (SN 1991) quen biết với Đặng Văn Tuấn (SN 1995) khi cả hai cùng chấp hành án tại trại giam.

Khi hết hạn thụ án, thông qua facebook, Trương Vĩnh Toàn liên hệ với Đặng Văn Tuấn lúc này đang sống tại TP HCM. Khi gặp, Tuấn có cho Toàn 8 tờ tiền giả mệnh giá 500.000 đồng.

Sau khi nhận số tiền giả trên từ Tuấn, thông qua đối tượng Nguyễn Thanh Dân (SN 1994), Toàn cho Lê Hoàng Sơn (SN 1992, tất cả cùng trú huyện Phước Sơn) 2 tờ, 6 tờ còn lại Toàn đưa cho Nguyễn Thành Lộc (SN 1993, trú TP Hội An, Quảng Nam) mua ma túy để sử dụng.

Khi Sơn dùng số tiền giả này để đổ xăng trên địa bàn huyện Phước Sơn thì bị lực lượng chức năng phát hiện.

Bán xe máy được trả tiền giả rồi tìm cách tiêu thụ! - 2

Đối tượng Đặng Văn Tuấn tại cơ quan công an.

Tiếp tục đấu tranh, Tuấn khai nhận có tất cả 16 tờ tiền giả mệnh giá 500.000 đồng. Số tiền này Tuấn bị một người khác lừa, trộn lẫn tiền thật và tiền giả rồi trả cho Tuấn khi bán xe máy cho một người không rõ lai lịch. Với số tiền giả trên, sau khi cho Toàn 8 tờ, còn lại 8 tờ Tuấn vứt bỏ.

Cơ quan an ninh điều tra Công an tỉnh Quảng Nam đang tiếp tục tìm kiếm, thu hồi số tiền giả nói trên và xử lý các đối tượng theo quy định của pháp luật.

Như Dân trí đã đưa tin, ngày 9/2, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Quảng Nam tiếp nhận thông tin tội phạm lưu hành tiền giả do Công an huyện Phước Sơn chuyển để điều tra.

Vào cuộc điều tra, thu thập chứng cứ, ngày 26/2/2021, Công an tỉnh Quảng Nam đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Toàn và Sơn về hành vi tàng trữ, vận chuyển, lưu hành tiền giả.

Mở rộng điều tra, ngày 4/3, Cơ quan An ninh điều tra tiếp tục bắt giữ Dân khi đối tượng này đang lẩn trốn tại TP Hải Phòng. Ngoài ra, công an cũng vận động Đặng Văn Tuấn đang làm việc ở TP HCM ra đầu thú.

Công Bính

Bán xe máy được trả tiền giả rồi tìm cách tiêu thụ! - 3
Đáng quan tâm