Thứ sáu, 10/04/2015 - 18:51

Bà chủ cháo lòng ngỡ ngàng vì bị 2 “khách” bắt giữ

Tại quán cháo lòng dưới chân đồi, có hai vị khách vào gọi đồ ăn. Sau khi trả tiền, chờ khi vãn khách, hai vị khách để lộ thân phận là cán bộ Phòng truy nã, đọc lệnh bắt giữ, trong sự ngỡ ngàng của chủ quán.

Đối tượng Nguyễn Ngọc Ánh

Đối tượng Nguyễn Ngọc Ánh

Phòng truy nã PC52, Công an Hà Nội vừa bắt Nguyễn Ngọc Ánh (51 tuổi, ở Ba Đình, Hà Nội) theo lệnh truy nã, di lý từ Lâm Đồng về Hà Nội để phục vụ điều tra. Ánh có hành vi lạm dụng chiếm đoạt tài sản với số tiền hơn 5 tỷ đồng.

Theo tài liệu điều tra, Ánh buôn bán hoa quả tại chợ đầu mối Long Biên, Hà Nội.

Bà ta là đầu mối bán hoa quả từ Lạng Sơn về chợ Long Biên, Hà Nội. Ánh đã đứng ra vay của nhiều người và hứa trả lãi suất cao.

Từ năm 2011 đến năm 2012, nhiều người đã đưa cho Ánh vay tổng cộng gần 4,4 tỷ đồng cùng 30.000 USD (hơn 600 triệu đồng). Mọi giao dịch vay tiền đều có giấy tờ xác nhận.

Tuy nhiên, Ánh đã không thực hiện trả nợ rồi bỏ trốn. Cuối tháng 5/2014, cơ quan điều tra đã ra lệnh truy nã toàn quốc với Ánh.

Nhận sự chỉ đạo của Công an Hà Nội, Phòng PC52 tiến hành truy tìm người phụ nữ này. Rà soát các mối quan hệ, Phòng PC52, biết bà Ánh có người thân sinh sống ở TP.HCM và tỉnh Đồng Nai.

Tổ công tác Phòng PC52 lên đường Nam tiến. Rong ruổi trên chiếc xe máy đi mượn, các trinh sát rà soát nhiều địa điểm được cho là Ánh có mặt, nhưng không thấy tung tích của kẻ phạm tội.

Trong lúc việc truy tìm gần như bế tắc, các trinh sát xác minh được Ánh lẩn trốn ở khu vực Bảo Lâm, tỉnh Lâm Đồng. Hai điều tra viên đón xe khách đi gần 700km, quay ngược ra Lâm Đồng, rồi khoanh vùng tại huyện Bảo Lâm.

Bảo Lâm là huyện nhiều người từ miền Bắc vào lập nghiệp nhưng huyện này khá rộng, địa hình đồi núi khiến việc tìm kiếm tung tích Ánh gặp khó khăn. Và phải mất rất nhiều công sức, các trinh sát phát hiện bà Ánh bán cháo.

Một ngày trung tuần tháng 3, tại quán cháo lòng dưới chân đồi, có hai vị khách vào gọi đồ ăn. Sau khi trả tiền, chờ khi vãn khách, hai vị khách để lộ 'thân phận' là cán bộ Phòng truy nã, đọc lệnh bắt giữ, trong sự ngỡ ngàng của chủ quán.

Sau khi bàn giao việc bán buôn, khách nợ nần cho con trai, Ánh tra tay vào còng bị dẫn giải ra Hà Nội. Người đàn bà này khai nhận, sau khi “vỡ nợ”, trốn nhiều nơi ở TP HCM, Đồng Nai, rồi về Lâm Đồng.

Ánh mượn tên tuổi một người quen để đăng ký số điện thoại, nhờ người này thuê một quả đồi xa trung tâm huyện. Khoảng ba tháng nay, bà ta mở quán cháo lòng và khá đông khách.

Hiện PC52 đã chuyển bà Ánh và hồ sơ sang Phòng Cảnh sát kinh tế để xử lý điều tra mở rộng.

Theo T.Nhung

Vietnamnet