Xử lý đầy khó hiểu, người đàn ông đi xe máy bị tàu tông trọng thương

(Dân trí) - Dù đoàn tàu đã liên tục kéo còi cảnh báo, người đàn ông đi xe máy vẫn thản nhiên băng qua đường sắt để rồi một vụ tai nạn nghiêm trọng đã xảy ra…

Tình huống giao thông xảy ra tại điểm giao giữa đường sắt và đường bộ thuộc thôn Dụ Nghĩa (huyện An Dương, Hải Phòng) và được một nhân chứng ghi lại, cho thấy khoảnh khắc một người đàn ông điều khiển xe máy liều lĩnh băng qua đường sắt, dù tiếng còi cảnh báo của đoàn tàu đã vang lên liên tục.

Tuy nhiên, khi đi đến giữa đường sắt, người đàn ông này đã không kịp băng qua phía bên kia nên bị đoàn tàu tông phải. Cú tông mạnh khiến cả người và xe máy bị hất văng xa hàng chục mét.

Nạn nhân sau đó được người dân hỗ trợ mang đi bệnh viện cấp cứu trong tình trạng bị thương nặng.

Xử lý đầy khó hiểu, người đàn ông đi xe máy bị tàu tông trọng thương

Đoạn clip về tình huống giao thông này sau khi được đăng tải lên mạng xã hội đã khiến nhiều cư dân mạng bức xúc vì kiểu điều khiển xe vô trách nhiệm của người đàn ông đi xe máy, khi vẫn cố tình băng qua đường sắt dù còi tàu đã vang lên liên tục.

"Không thể hiểu được, còi tàu đã vang lên cảnh báo như vậy mà sao vẫn liều lĩnh băng qua đường sắt cơ chứ? Tiết kiệm một vài giây đợi tàu mà phải liều lĩnh cả mạng sống của mình để làm gì cơ chứ?", một cư dân mạng bình luận sau khi xem đoạn clip.

Tuy nhiên, một số người nghi ngờ rằng người đàn ông trong vụ việc đã cố ý tự sát, khi vẫn cố tình băng qua đường sắt dù nghe tiếng còi tàu, và khi nhìn thấy đoàn tàu lao đến đã chủ động đi chậm lại, thay vì cố gắng phóng nhanh sang phía bên kia.

Một số người cũng thắc mắc vì sao nhân chứng lại có thể biết trước sự việc xảy ra để chuẩn bị sẵn máy quay và ghi lại được tình huống va chạm? Tuy nhiên, nhiều người cho rằng mục đích ban đầu của người này là muốn quay lại hình ảnh chắn tàu không hạ xuống khi đoàn tàu đang tới gần (có thể quan sát thấy chi tiết chắn tàu trong đoạn clip) và đã vô tình quay lại được vụ tai nạn.

Xử lý đầy khó hiểu, người đàn ông đi xe máy bị tàu tông trọng thương - 1

Chắn tàu không hạ xuống dù đoàn tàu đang tới gần.

Nếu những suy đoán kể trên là chính xác, nhiều khả năng người đàn ông đi xe máy đã quá chủ quan vì thấy chắn tàu chưa hạ xuống nên vẫn thản nhiên băng qua đường sắt, dẫn đến vụ tai nạn.

Tin liên quan
Đang được quan tâm