Xu hướng màu sắc xe hơi mới

(Dânt trí) - Màu sắc tài sản cá nhân, trong đó có xe cộ, là một cách thể hiện sở thích và cá tính của mỗi người. Lâu nay, màu sắc phổ biến nhất của ô tô là màu bạc, nhưng giờ đây, những màu như đen, trắng hay thậm chí xanh bắt đầu xuất hiện nhiều hơn.

Tại châu Âu, 35% xe mới là màu bạc, còn ở châu Á, tỷ lệ là 37%. Tuy nhiên, một thông tin bất ngờ là chỉ có 20% khách mua xe ở Bắc Mỹ chọn màu bạc, trong khi tỷ lệ chọn màu trắng (18%) và đen (17%) đang ngày càng được ưa chuộng. Màu đỏ (13%) và xanh (12%) cũng ngày càng phổ biến hơn. Màu xanh lá cây chỉ chiếm tỷ lệ 4% trên thị trường.

Dù hiện tại bạc vẫn là màu sơn ô tô phổ biến nhất trên đường phố Bắc Mỹ, nhưng không bao lâu nữa, tình hình sẽ thay đổi, thị phần sẽ được chia bớt cho sắc đen và trắng, theo dự đoán của bà Jane E. Harrington, Giám đốc phong cách màu sắc và sơn xe ô tô của nhà sản xuất sơn hàng đầu thế giới PPG.


Màu sơn đen đang ngày càng trở nên phổ biến tại châu Âu. Chiếm 24% thị trường, dù vẫn đứng sau màu bạc, nhưng màu đen nhiều gấp đôi màu xanh lam (12%) - màu xe phổ biến thứ 3 tại châu Âu. Một trong những lý do khiến đen, trắng và các màu khác ngày càng trở nên phổ biến chính là từ các triển lãm và các mẫu xe concept. Kiểu màu sơn mờ đang là mốt hiện nay cũng xuất phát từ những mẫu xe concept.

 

Bà Harrington cho biết theo kết quả khảo sát của PPG tại Triển lãm ô tô Bắc Mỹ 2008 diễn ra hồi tháng 1, năm thứ hai liên tiếp, xanh lam là màu xe yêu thích của 1,200 khách mua xe tiềm năng.

 

Xu hướng màu sắc xe hơi mới - 1
 

Ông Reiner Mueller-Koerber, Giám đốc phong cách màu sắc của PPG tại châu Âu, cho biết xanh lam sẽ là một trong những màu sắc chính của ô tô trong vài năm tới. Màu xanh sẫm có thể sẽ thay thế màu xám và đen truyền thống ở xe hơi. Trong khi đó, màu xanh nhạt có thể sẽ trở thành lựa chọn thay thế màu bạc nhạt.

 

Nhật Minh

Theo MotorAuthority