VinFast VF e34 - ô tô điện Việt Nam đầu tiên chuẩn bị ra mắt

(Dân trí) - Sự kiện ra mắt ô tô điện VinFast VF e34 được đánh giá là một trong những điểm đáng chú ý của thị trường xe Việt trong năm 2021.

10h sáng nay 15/10, VinFast sẽ chính thức ra mắt ô tô điện thông minh đầu tiên tại thị trường Việt Nam, mẫu VF e34. Chương trình sẽ được trực tiếp trên Báo Dân trífanpage chính thức của Dân trí.

Đây là lần thứ 3 mẫu ô tô điện VF e34 "lên sóng" trong một sự kiện chính thức, sau khi được công bố vào tháng 1 và mở bán vào tháng 3 năm nay. Sau hơn 3 tháng mở bán, hãng đã tiếp nhận khoảng 25.000 đơn đặt hàng VF e34, cho thấy sự đón nhận của khách hàng đối với ô tô điện đầu tiên do Việt Nam sản xuất.

VinFast VF e34 - ô tô điện Việt Nam đầu tiên chuẩn bị ra mắt - 1

Sự kiện ra mắt ô tô điện VF e34 sẽ được trực tiếp trên Báo Dân trí.

Dự kiến tại sự kiện, VinFast sẽ hé lộ một số tính năng chưa từng công bố trên chiếc VF e34. Ngoài ra, các thông số xe cũng sẽ được cập nhật chi tiết hơn so với các thông tin trước.

Ô tô điện VF e34 là mẫu SUV thuộc phân khúc C, trang bị động cơ điện có công suất tối đa 110 kW, mô-men cực đại 242 Nm. Xe sử dụng bộ pin 42kWh, có thể đi được khoảng 285 km sau mỗi lần sạc đầy. Ở chế độ sạc nhanh, xe có thể di chuyển khoảng 180 km sau khoảng 18 phút sạc.

VinFast VF e34 được trang bị các tính năng an toàn tiên tiến như cảnh báo phương tiện cắt ngang khi lùi, cảnh báo chệch làn, cảnh báo luồng giao thông đến khi mở cửa… Ngoài ra còn có trợ lý ảo điều khiển bằng giọng nói tiếng Việt, gọi cứu hộ/cấp cứu tự động trong tình huống khẩn cấp, giám sát và cảnh báo xâm nhập trái phép, chẩn đoán lỗi trên xe, cập nhật phần mềm từ xa…

VinFast VF e34 - ô tô điện Việt Nam đầu tiên chuẩn bị ra mắt - 2

VF e34 được VinFast bán ra cùng chính sách thuê bao pin.

Mẫu ô tô điện VF e34 được VinFast niêm yết mức giá 690 triệu đồng (đã bao gồm VAT). Tuy nhiên những khách hàng đặt mua sớm sẽ được hãng hỗ trợ 100 triệu đồng, tặng một năm thuê bao pin, tặng 100% lệ phí trước bạ hay hỗ trợ 30 triệu đồng khi đổi từ xe xăng sang xe điện… (các chính áp dụng tùy thời điểm). 

VinFast còn tạo khác biệt khi triển khai chính sách cho thuê pin, tách giá pin khỏi giá xe. Cụ thể, mỗi tháng khách hàng trả phí thuê bao 1,45 triệu đồng để di chuyển 1.400km và nếu quá sẽ phải trả thêm 998 đồng cho mỗi km. Như vậy, ước tính chi phí dùng xe điện sẽ ngang với xe xăng, trong khi phí bảo dưỡng chỉ bằng khoảng 30%. 

Ngoài ra, VinFast sẽ thay pin mới miễn phí cho khách hàng khi dung lượng giảm xuống dưới 70%. Xe được áp dụng chính sách bảo hành lên đến 10 năm, mức được xem là dài nhất trên thị trường ô tô Việt hiện nay.

Để phục vụ nhu cầu sạc điện, VinFast cho biết đang triển khai lắp đặt hơn 40.000 cổng sạc cho ô tô, xe máy điện trên toàn quốc để sẵn sàng đáp ứng nhu cầu của khách hàng ngay khi bàn giao xe, dự kiến từ tháng 11.

Tin liên quan