Tungsten - Phiên bản đặc biệt của Rolls-Royce Phantom

(Dân trí) - Rolls-Royce đã chọn Triển lãm ô tô Trung Đông năm nay tại Dubai làm nơi ra mắt một phiên bản đặc biệt, sản xuất với số lượng hạn chế, của xe Phantom. Phiên bản này có tên gọi Phantom Tungsten, với nhiều nét thiết kế lấy từ mẫu 101EX concept.

Điểm nổi bật đầu tiên của ngoại hình xe Rolls-Royce Phantom Tungsten là nước sơn màu xám sẫm ( ‘Xirallic’ Tungsten). Tiếp đến là nắp ca-pô bằng nhôm được gia công tỉ mỉ và bộ vành nhôm đúc 7 chấu 21”. Cuối cùng là bộ đôi ống xả bằng thép không gỉ mạ crôm, hình ô-van dẹt, tạo phong cách thể thao.

 

Tungsten - Phiên bản đặc biệt của Rolls-Royce Phantom - 1
 
Tungsten - Phiên bản đặc biệt của Rolls-Royce Phantom - 2
 

Ở bên trong, tông màu khói xám của chất liệu da kết hợp với màu xanh hải quân điểm xuyết trên táp lô và chỗ tỳ tay của ghế ngồi. Bên cạnh đó là vật liệu gỗ hồng sắc Đông Ấn sang trọng ốp cửa và táp lô.

 

Tungsten - Phiên bản đặc biệt của Rolls-Royce Phantom - 3
 
Tungsten - Phiên bản đặc biệt của Rolls-Royce Phantom - 4
 

Đặc biệt, trần xe được trang trí bằng hệ thống đèn tạo hiệu ứng như một bầu trời sao qua khung cửa, sử dụng 800 bóng đèn sợi quang.

 

Tungsten - Phiên bản đặc biệt của Rolls-Royce Phantom - 5
 

Theo kế hoạch, Rolls-Royce sẽ chỉ sản xuất với số lượng hạn chế nhằm biến Phantom Tungsten thành “của hiếm”.

Tungsten - Phiên bản đặc biệt của Rolls-Royce Phantom - 6
 

Tungsten - Phiên bản đặc biệt của Rolls-Royce Phantom - 7

 

Tungsten - Phiên bản đặc biệt của Rolls-Royce Phantom - 8

 

Việc Rolls-Royce chọn vùng đất dầu mỏ làm nơi ra mắt mẫu xe này hẳn là có dụng ý. Gần đây, Trung Đông nổi lên như một "mảnh đất màu mỡ" của các mẫu xe "siêu nhanh, siêu sang", nhờ nguồn tài nguyên dầu mỏ dồi dào.

 

Sỹ Hoàng

Theo MotorAuthority