Toyota Innova lần đầu rơi top ô tô bán ế, nhiều xe Nhật có doanh số thấp

Gia An

(Dân trí) - Từng là dòng xe dẫn đầu phân khúc MPV nhưng tháng vừa qua Toyota chỉ bán được 41 chiếc Innova, trong khi Suzuki Ciaz, Honda Accord hay Isuzu D-Max cũng có doanh số chưa đầy 10 chiếc.

Tính từ đầu năm đến nay, thị trường xe tháng 7 là thời gian thấp điểm nhất với doanh số ước tính chỉ bằng một nửa so với cao điểm đạt được hồi tháng 3. Nhiều mẫu ô tô chỉ bán được vài hoặc vài chục chiếc, trong đó phần lớn đến từ những thương hiệu Nhật Bản. 

Toyota Innova lần đầu rơi top ô tô bán ế, nhiều xe Nhật có doanh số thấp - 1

Đáng chú ý danh sách này lần đầu xuất hiện cái tên Innova khi chỉ có 41 xe giao khách hàng trong tháng 7. Đây từng là mẫu xe bán chạy top đầu thị trường, dẫn dắt phân khúc MPV tại Việt Nam nhưng liên tiếp những năm gần đây bị đối thủ vượt lên. 

Ngoài Innova, phân khúc MPV còn có hai cái tên khác rơi vào top bán ế trong tháng 7, đó là Suzuki Ertiga (20 chiếc), Kia Rondo (10 chiếc). Kia Sedona cũng chỉ bán được 36 xe nhưng tình hình có thể được cải thiện khi nhà phân phối Thaco có thể lên kế hoạch ra bản nâng cấp cho mẫu xe này trong năm 2021. 

Toyota Innova lần đầu rơi top ô tô bán ế, nhiều xe Nhật có doanh số thấp - 2

Phần lớn những "gương mặt" còn lại không lạ trong danh sách này. Honda Accord hay Suzuki Ciaz chỉ bán được 5 xe. Tourneo đã được Ford thông báo ngừng sản xuất nhưng doanh số vẫn duy trì vài chiếc mỗi tháng gần đây. Hai mẫu bán tải Isuzu D-Max,  và Mazda BT-50 cũng bán được rất ít.

Trong top xe bán ế tháng 7, các mẫu xe của những thương hiệu Nhật Bản vẫn chiếm số lượng áp đảo. Chẳng hạn Suzuki hay Isuzu có hai cái tên, Toyota, Honda hay Mazda đều xuất hiện.

ĐANG ĐƯỢC QUAN TÂM