Thị trường ôtô trong nước tháng 1/2017

Cuộc "cách mạng" ở phân khúc bán tải

(Dân trí) - Tuy là tháng đầu tiên của năm 2017, nhưng doanh số ở phân khúc bán tải vẫn còn "dính dáng" đến những hợp đồng giao hàng tháng cuối cùng của năm 2016 trước khi đón Tết Nguyên đán. Và trong tháng 1/2017, khá nhiều biến động lớn ở phân khúc này đã dựng lên một câu chuyện hoàn toàn mới.

Không có gì đáng bàn luận về vị trí dẫn đầu ở phân khúc này của Ford Ranger với các thế mạnh từ sự phong phú về các phiên bản, thiết kế ngoại thất hấp dẫn và trang thiết bị phong phú: hơn 1.300 xe bán ra, chiếm tới hơn 60% thị phần. Sự xáo trộn diễn ra mạnh mẽ ở các vị trí sau đó.

Đầu tiên là việc Mitsubishi Triton giành vị trí thứ hai của Toyota Hilux và Mazda BT-50, dù Hilux đã chính thức có thế hệ động cơ GD-engine mới nhất, sau khi Toyota nhận thức được việc đánh giá sai vị thế của mình ở phân khúc này khi chỉ mang mẫu xe với thiết kế mới về vào đầu năm 2016. Chevrolet Colorado cũng có được bước tiến mới khi vượt qua cả Toyota Hilux để giữ vị trí thứ 4 trong bảng tổng kết này...

Cuộc "cách mạng" ở phân khúc bán tải - 1

(*) Trong tháng 1/2017, Nissan vẫn chỉ công bố số liệu của mẫu Sunny và X-Trail lắp ráp trong nước và không công bố số liệu của Navara, nên mẫu xe bán tải này vẫn không có tên trong bảng thống kê trên. Trong năm 2016, Nissan Navara bán ra khoảng 8.000 chiếc tại thị trường Việt Nam.

Như Phúc
Đồ họa: Ngọc Diệp

Cuộc "cách mạng" ở phân khúc bán tải - 2
Cuộc "cách mạng" ở phân khúc bán tải - 3
Cuộc "cách mạng" ở phân khúc bán tải - 4
Tin liên quan
Đang được quan tâm