Thương hiệu Porsche đáng tin cậy nhất

(Dân trí) - Ngành công nghiệp ô tô thế giới dường như đang đi đúng hướng. Kết quả khảo sát độ tin cậy của xe hơi do J.D Power thực hiện cho thấy 25 trong số 36 thương hiệu tăng độ tin cậy trong năm 2010 so với kết quả năm 2009.

 
Thương hiệu Porsche đáng tin cậy nhất - 1
Mẫu Porsche 911

Theo kết quả này, Porsche là thương hiệu dẫn đầu về độ tin cậy trong năm 2010, trong khi Lincoln tiến 6 bậc lên vị trí thứ 2. Các thương hiệu kế tiếp lần lượt là Buick, Lexus và Mercury.

 

7 trong 10 mẫu xe ít sự cố nhất trong ngành là từ Ford và GM, trong đó có Buick Lacrosse phiên bản 2007, Buick Lucerne, Cadillac DTS, Ford Five Hundred, Lincoln MKZ, Mercury Milan, và Mercury Montego.

 

Tuy nhiên, ông David Sargent, phó chủ tịch nghiên cứu ô tô của J.D Power & Associates, cho biết: “Sản xuất những mẫu xe mang tiêu chuẩn quốc tế chỉ là một phần của “cuộc chiến” giữa các nhà sản xuất ô tô. Thuyết phục để khách hàng tin tưởng vào chất lượng sản phẩm cũng quan trọng không kém”.

 

Cuộc khảo sát của J.D Power cũng cho thấy một số công ty sản xuất những chiếc xe có độ tin cậy cao nhưng lại không được người tiêu dùng ưa chuộng do còn thiếu long tin. Trong số này có Cadillac, Ford, Hyundai, Lincoln và Mercury.

 

Huy Nghĩa

Theo AutoEvolution