Thủ tướng Anh thử xe điện TH!NK

(Dân trí) - Ngày 27/09 vừa qua, Chính phủ Anh đã có một buổi thử các loại xe điện ngay tại khuôn viên Văn phòng Thủ tướng, Downing Street!

Một trong số những mẫu xe được thử là chiếc TH!NH dùng trong thành phố; sự kiện này tiếp theo một thông cáo về việc hỗ trợ 100 triệu Bảng Anh cho ngành ô tô Anh Quốc nhằm khuyến khích đưa vào thị trường các loại xe điện.

Theo đó Thủ tướng Anh, ngài Gordon Brown, cùng với Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải, ông Geoff Hoon, đã tham dự buổi giới thiệu của Giám đốc quản lý của Hãng Th!nk, ông  Richard Blundell, về dòng xe chạy hoàn toàn bằng điện (EV).

Thủ tướng Anh thử xe điện TH!NK - 1
 Thủ tướng Anh Gordon Brown tại buổi thử xe

Khoản tiền hỗ trợ sẽ được chuyển tới các công ty thông qua hàng loạt các cuộc ganh đua được tổ chức bởi LCVIP trong 5 năm tới. Một cơ quan thuộc Chính phủ Anh sẽ được thiết lập nhằm thúc đẩy phát triển kinh tế và chất lượng cuộc sống thông qua việc tăng cường phát triển và cách các công nghệ mới

Phát biểu về nguồn vốn đầu tư 100 triệu Bảng Anh, ông Geoff Hoon nói: "Xe điện và phương tiện thải lượng khí carbon thấp khác, như các loại xe lai dân dụng, sẽ cắt giảm được chi phí nhiên liệu và giảm lượng khí thải độc hại vào môi trường. Nếu khuyến khích được khách hàng sử dụng loại xe điện, như vậy sẽ có được những tác động tích cực đối với vấn đề thay đổi khí hậu toàn cầu"

Tận dụng loại chất liệu nhựa có thể tái sản xuất, dòng xe dành cho thành phố TH!NK có thể chạy được hơn 180km cho một lần bình điện được sạc đầy. Và TH!NK có thể sạc điện qua đêm nhờ vào một loại ổ cắm điện truyền thống. TH!NK có thể tăng tốc lên 50km/h trong vòng 6,5 giây; lên đến 80km/h trong vòng 16 giây và đạt tốc độ cực đại trên 100km/h.

Không may là Thủ tướng và Bộ trưởng Anh không có ý kiến gì đối với lần thử đầu tiên của loại xe điện mới này và nó cũng mới chỉ được sản xuất dành riêng cho thị trường nội địa ở Na-uy. Hi vọng trong năm tới xe điện của TH!NK sẽ không chỉ xuất hiện ở Anh mà còn được bán ra rộng rãi trên toàn thế giới!

Lê Thư

Theo WCF