Tay đua Nicky Hayden và Charley Boorman hội ngộ tại TPHCM

Lần đầu tiên, hai tài năng của thế giới trong lĩnh vực tốc độ là Nicky Hayden và Charley Boorman đã hội ngộ tại buổi họp báo ra mắt chương trình Khám phá châu Á bằng xe gắn máy (“Freedom Riders Asia”).

Cuộc gặp gỡ thú vị

 

Cuộc hội ngộ của Charlay Boorman và tay đua người Mỹ vô địch thế giới giải đua MotoGP năm 2006 Nicky Hayden tại TPHCM đã làm nức lòng người hâm mộ. Tay đua Nicky Hayden đã tức tốc có mặt tại TP.HCM, gặp gỡ Charlay Boorman trong buổi giới thiệu chương trình “Freedom Riders Asia” ngay sau khi kết thúc chặng đua mở màn mùa giải MotoGP 2013 tại Qatar trước đó hai ngày. Anh cho rằng, đây là một chương trình trải nghiệm đầy lý thú, một dịp khám phá châu Á “lạ lùng”, chân thực và hấp dẫn nhất mà anh từng biết đến.
 
Nicky Hayden và Charley Boorman trong buổi họp báo ra mắt chương trình

Nicky Hayden và Charley Boorman trong buổi họp báo ra mắt chương trình

 
Riêng với Charley Boorman, nhà phiêu lưu du lịch nổi tiếng thế giới từng sản xuất thành công nhiều bộ phim tài liệu về du lịch khám phá cho đài BBC, SKY National Geographic, qua các chuyến phiêu lưu xuyên lục địa bằng các phương tiên như xe đạp, xe máy…, chương trình này một lần nữa là dịp để anh phát huy sở trường. Tuy nhiên, Charley Boorman cũng khẳng định, chắc chắn chương trình sẽ mang đến cho anh những cảm xúc khác biệt, nhất là khi có dịp cùng các tay lái bản xứ ở những quốc gia có cộng đồng xe máy lớn, khám phá những nền văn hóa đa sắc màu.
 
Văn hóa châu Á trên… xe máy
 
Tập trung khai thác chủ đề về sự đồng hành giữa con người và xe gắn máy tại châu Á, “Freedom Riders Asia” muốn mang đến cho người xem những thước phim sống động và chân thực nhất về cuộc gặp gỡ giữa Charley và các tay lái mô tô trên từng quốc gia mà ông dừng chân. Bên cạnh đó, ở mỗi tập phim, Charley sẽ cùng các tay lái tại địa phương trải nghiệm những nét đặc sắc tại mỗi tỉnh, thành phố đi qua, cũng như tham gia vào các hoạt động đặc biệt để tôn vinh văn hóa xe gắn máy đặc trưng. Bằng cách sử dụng xe gắn máy mà người dân sử dụng mỗi ngày, các tay lái sẽ học cách mà người dân dùng chúng để hiểu sâu hơn các nền văn hóa bản địa. Theo đó, rất nhiều khía cạnh mới lạ từ đời sống của từng con người ở từng quốc gia sẽ hiện hữu rõ ràng trên… từng chiếc xe máy.
 
Với 6 tập phim tương ứng với hình trình qua 6 quốc gia châu Á: Malaysia, Indonesia, Philippines, Ấn Độ, Việt Nam và Thái Lan, chương trình “Freedom Riders Asia” sẽ hiện thực hóa ý tưởng táo bạo: thực hiện hành trình khám phá châu Á bằng một chiếc xe gắn máy được đổ đầy bình xăng. Bên cạnh việc phát sóng trên kênh Star Sport (thuộc FIC Asia), “Freedom Riders Asia” cũng sẽ được giới thiệu trên toàn hệ thống các kênh thuộc FIC Asia như FOX, National Geographic và FX.
 
“Freedom Riders Asia” bắt đầu hành trình tại Việt Nam. Đồng hành với Charley là Mã Kim So cùng các tay lái mô tô kỳ cựu khác. Sau khi kết thúc hành trình tại Việt Nam, Charley Boorman cùng các thành viên sẽ tiếp tục hành trình khám phá Malaysia, Indonesia, Philippines, Ấn Độ và Thái Lan. Chương trình sẽ được phát trên kênh truyền hình Star Sport vào giữa tháng 5 sắp tới.
 
Đây là chương trình thể hiện sự gắn kết bền vững với người tiêu dùng của thương hiệu dầu nhớt Shell Advance, đặc biệt là khán giả châu Á - những quốc gia có cộng đồng xe máy lớn. Để có thể cọ xát tốt nhất với người tiêu dùng, Shell Advance luôn lắng nghe, tìm hiểu nhu cầu của người sử dụng xe máy trên mọi nẻo đường châu Á thông qua “Freedom Riders Asia”.
 
PV
Đang được quan tâm