Tại sao Toyota Vios liên tiếp tăng giá bán tại Việt Nam?

(Dân trí) - Từ đầu tháng này, cả 6 phiên bản của Toyota Vios đều tăng 6 triệu đồng, trong khi hồi đầu tháng 5 "vua" sedan cỡ B này cũng đồng loạt đắt thêm 5 triệu đồng.

Tại sao Toyota Vios liên tiếp tăng giá bán tại Việt Nam? - 1

Mẫu xe Toyota Vios có đợt điều chỉnh giá lần thứ 2 trong năm nay (Ảnh: TMV).

Từ 1/7/2022, mẫu sedan hạng B Toyota Vios sẽ áp dụng mức giá mới tại các đại lý. Đây là lần điều chỉnh thứ hai sau đợt tăng giá 5 triệu đồng vào tháng 5/2022.

Cụ thể, tất các các phiên bản của Toyota Vios gồm E MT, E CVT, G CVT, GR-S tăng 6 triệu đồng, mức giá mới từ 489 - 641 triệu đồng. Vẫn như truyền thống của Toyota, riêng phiên bản màu trắng ngọc trai cộng thêm 8 triệu đồng.

Theo tìm hiểu của PV, nguyên nhân dòng Vios tăng giá là do hãng phải điều chỉnh về động cơ để đáp ứng tiêu chuẩn khí thải Euro 5 theo quy định tại Việt Nam, trong khi phiên bản trước mới đạt Euro 4.

Tại sao Toyota Vios liên tiếp tăng giá bán tại Việt Nam? - 2

Về phía người sử dụng sẽ không nhận thấy bất kỳ thay đổi nào trên Vios Euro 5 bởi thiết kế, trang bị và hiệu suất động cơ vẫn được giữ nguyên.

Toyota Vios được trang bị cỗ máy 1.5 lít, sản sinh công suất 107 mã lực và mô-men xoắn 140Nm, đi cùng hộp số tự động CVT hoặc số sàn 5 cấp. Riêng bản cao cấp nhất GR-S được bổ sung thêm lẫy chuyển số 10 cấp ảo dành cho nhóm khách hàng đam mê phong cách thể thao.

Tại sao Toyota Vios liên tiếp tăng giá bán tại Việt Nam? - 3
Trước đó, từ tháng 5/2022 Toyota Việt Nam cũng đã điều chỉnh giá xe Yaris, mức tăng 16 triệu đồng so với giá cũ (Ảnh: Đoàn Trung Nam).

Từ đầu năm, không chỉ riêng Toyota Vios tăng giá bán mà nhiều dòng xe khác của Mercedes, Ford, Kia, Mitsubishi tại Việt Nam cũng phải điều chỉnh. Nguyên nhân do vật liệu đầu vào đắt lên, giá phụ tùng cao, cước vận chuyển cũng tăng.

Trong tháng 5/2022, mẫu xe Toyota Vios chiếm "ngôi vương" doanh số phân khúc sedan hạng B tại Việt Nam khi bán ra 3.887 xe, đứng ở vị trí thứ hai là Hyundai Accent (1.824 xe) và Honda City chiếm vị trí thứ 3 với 1.664 xe.

Lũy kế 5 tháng đầu năm nay, Toyota Vios bán được tổng 11.264 xe, Hyundai Accent là 9.154 xe, Honda City bán ra 8.967 xe, Mitsubishi Attrage là 3.666 xe và mẫu Mazda 2 bán được 1.084 xe.

Đang được quan tâm