SUV 7 chỗ tiền tỷ tháng 4/2021: Xe Hàn chiếm ưu thế trước xe Nhật

Gia An

(Dân trí) - Hyundai SantaFe và Kia Sorento đều có doanh số ấn tượng tháng vừa qua, trong khi Toyota Fortuner, Mazda CX-8 hay Pajero Sport dù có tăng trưởng bán hàng nhưng vẫn còn khoảng cách so với đối thủ.

Các dòng SUV và CUV 7 chỗ tại Việt Nam tháng 4 ghi nhận kết quả kinh doanh tích cực. Với 857 chiếc giao khách, SantaFe tiếp tục là mẫu xe bán chạy nhất phân khúc dù giảm nhẹ so với tháng 3. Thứ hạng này đã được Hyundai duy trì 3 tháng liên tiếp nhưng đang chịu sự cạnh tranh gay gắt.

SUV 7 chỗ tiền tỷ tháng 4/2021: Xe Hàn chiếm ưu thế trước xe Nhật - 1

Sắp có phiên bản mới, SantaFe vẫn là xe bán chạy nhất phân khúc tháng 4.

Chênh lệch không nhiều so với vị trí đầu tiên, Ford Everest giữ vững phong độ với 817 xe bán được tháng 4. Trong khi đó, Kia Sorento tăng trưởng mạnh mẽ từ gần 500 xe của tháng 3 lên 726 chiếc bán ra tháng sau đó. Đây được xem là hai đối thủ đáng gờm, đe dọa vị thế của SantaFe trong thời gian tới.

Những tháng gần đây, đại lý Hyundai tung hàng loạt chương trình ưu đãi cho SantaFe với mức giảm lên đến 150 triệu đồng. Động thái này cùng với việc nhận đặt cọc SantaFe 2021 cho thấy TC Motor có thể sắp ra phiên bản nâng cấp.

Phiên bản mới ra mắt từ tháng 9/2020 chưa đủ để Fortuner trở lại ngôi vương phân khúc. Doanh số 679 xe bán tháng qua đưa mẫu SUV của Toyota dừng ở vị trí thứ 4. Kết quả này tăng nhẹ so với tháng 3 nhưng vẫn còn cách khá xa so với các vị trí trên. Trong khi đó, VinFast Lux SA2.0 bám đuổi với 531 xe bán được. 

SUV 7 chỗ tiền tỷ tháng 4/2021: Xe Hàn chiếm ưu thế trước xe Nhật - 2

Ngoài Hyundai SantaFe giảm nhẹ doanh số hay Ford Everest giữ nguyên, các mẫu xe còn lại trong bảng xếp hạng đều ghi nhận tăng trưởng. Mazda CX-8 kết thúc tháng 4 với 512 xe giao khách hàng, tăng hơn 100 chiếc. Hay Pajero Sport tăng gần gấp đôi, lên 112 xe. 

Xét về nguồn gốc thương hiệu, bộ đôi SantaFe và Sorento cho thấy khách hàng Việt có xu hướng chuộng xe Hàn Quốc. Trong khi đó, thương hiệu Nhật với ba đại diện là Fortuner, CX-8 và Pajero Sport chia nhau các vị trí ở nửa dưới bảng xếp hạng.