Sẽ có nhà phân phối BMW mới tại Việt Nam?

(Dân trí) - Theo thông tin từ Malaysia, Sime Darby Motor đã ký thỏa thuận để tiếp nhận quyền phân phối xe BMW và MINI tại thị trường Việt Nam.

Sẽ có nhà phân phối BMW mới tại Việt Nam?


Tuy nhiên, hiện vẫn chưa có thông tin Sime Darby Motor sẽ vẫn giữ nguyên tên Euro Auto hay sẽ mang một tên khác tại thị trường Việt Nam
Từ năm 2007 đến nay Euro Auto là đơn vị nằm quyền phân phối các sản phẩm của BMW tại Việt Nam. Tuy nhiên trang tin của Malaysia đưa ra những con số cho thấy việc Sime Darby Motor sẽ trở thành nhà phân phối độc quyền BMW tại thị trường Việt Nam. Dự kiến thông tin này sẽ được công bố chính thức vào ngày 8/11 tới đây.
 
Sẽ có nhà phân phối BMW mới tại Việt Nam?

Cụ thể như sau, Sime Singapore Ltd ( chi nhánh của Sime Darby Motor tại Singapore) đã mua lại 89,15% cổ phần của Europe Automobiles Corp Holdings Pte Ltd (EACH), với giá trị hơn 29,54 triệu USD và mua lại 16,02% cổ phần của Europe Automobiles Corp (EAC – Euro Auto), giá trị hơn 6,37 triệu USD. Trong khi đó, EACH hiện đang nắm giữ 82,98% cổ phần của EAC.

Theo ông Datuk Lawrence Lee, giám đốc quản lý của Sime Darby Motors cho biết: “Là một tập đoàn xe hơi lớn trong khu vực, chúng tôi đang tìm kiếm cơ hội mở rộng thị trường và Việt Nam là một thị trường hấp dẫn. Thỏa thuận này giúp chúng tôi có một chỗ đứng tại thị trường Việt Nam”.

Ngoài ra, theo thông tin từ Euro Auto - nhà phân phối hiện tại của BMW tại Việt Nam cũng đã chính thức xác nhận thông tin có sự thay đổi trong thành phần ban quản trị của mình.

Hội An

Theo Paultan
Bảng giá xe Chevrolet tại Việt Nam