Porsche mua xe Tesla Roadster về “mổ xẻ”

(Dân trí) - Mua sản phẩm của đối thủ cạnh tranh về để “săm soi” từng bộ phận là việc làm phổ biến trong ngành công nghiệp ô tô. Giống như GM và Toyota mua xe Hyundai Genesis về phân tích công nghệ, mới đây Porsche cũng đã mua một chiếc Tesla Roadster.

Việc làm này của Porsche không gây ngạc nhiên, nhưng cho thấy hãng còn nhiều băn khoăn và vướng mắc về kỹ thuật chế tạo ô tô chạy điện sử dụng pin lithium-ion, với thử nghiệm ở mẫu eRuf911 concept, và muốn tìm hiểu công nghệ của đối thủ. Nhiều khả năng Porsche muốn tìm hiểu xem Tesla làm thế nào để chiếc xe sử dụng bộ pin nặng như vậy mà vẫn có tính năng vận hành cao.

 

Mẫu xe eRuf 911 concept của Porsche đã ra mắt hồi tháng 10 vừa qua. Đây là mẫu chạy hoàn toàn bằng điện, sử dụng pin lithium-ion, hộp số sàn 6 cấp. Theo nguồn tin nội bộ, Porsche chưa hài lòng với tính năng vận hành của mẫu xe này. Khả năng tăng tốc 0-100km/h trong khoảng 7 giây là khá ổn với một chiếc xe chạy điện có trọng lượng 1,9 tấn như eRuf, nhưng có lẽ Porsche thấy như vậy chưa đủ, vì còn thua chiếc Boxster phiên bản tiêu chuẩn (5,8 giây).

 

Một số hình ảnh của mẫu Tesla Roadster:

 

Porsche mua xe Tesla Roadster về “mổ xẻ” - 1
 
Porsche mua xe Tesla Roadster về “mổ xẻ” - 2
 
Porsche mua xe Tesla Roadster về “mổ xẻ” - 3
 
Porsche mua xe Tesla Roadster về “mổ xẻ” - 4
 
Porsche mua xe Tesla Roadster về “mổ xẻ” - 5
 

Nhật Minh

Theo MotorAuthority