Peugeot không liên doanh cùng Trung Quốc mở nhà máy tại Việt Nam

(Dân trí) - Rúng động với thông tin về việc tập đoàn ôtô PSA Peugeot-Citroen của Pháp sẽ cùng với đối tác Dongfeng lắp ráp xe Peugeot tại Việt Nam bằng linh kiện từ Trung Quốc, đại diện của Peugeot khu vực Đông Nam Á đã lập tức phản bác thông tin này.

0

Ông Lionel Faugeres - Tổng giám đốc khu vực Đông Nam Á của Tập đoàn Peugeot Citroen đã bác bỏ thông tin về việc liên doanh Peugeot-Dongfeng thành lập nhà máy lắp ráp xe hơi tại Việt Nam sau khi lựa chọn Trường Hải là đối tác tại Việt Nam.

Trong khi đó, đại diện tập đoàn Trường Hải khẳng định: Thaco không hợp tác với liên doanh Peugeot-Dongfeng để lắp ráp xe Peugeot tại Việt Nam. Hiện tại Thaco đang là đơn vị được uỷ quyền lắp ráp và phân phối của Peugeot-Citroen ở Việt Nam; do vậy, không có chuyện Thaco hợp tác với một liên doanh ở nước ngoài để sản xuất xe mà đơn vị đang phân phối chính thức.

Trước đó, vào ngày 21/5, thông tin về việc Peugeot-Citroen hợp tác cùng Dongfeng để thành lập nhà máy lắp ráp tại Việt Nam được phát ra từ hãng tin Reuters Xinhua (Trung Quốc).

Peugeot 408 có giá 1,049 tỷ đồng

Thông tin các mẫu Peugeot lắp ráp tại Việt Nam sử dụng linh kiện từ Trung Quốc rõ ràng không phải là điều mà cả Peugeot và Trường Hải "thích thú"

Hiện tại, các sản phẩm Peugeot được phân phối tại Việt Nam gồm các dòng xe du lịch 208, 408, mẫu xe thể thao RCZ, mẫu crossover 3008 và mới chỉ có duy nhất mẫu xe du lịch là 408 đang được lắp ráp tại Việt Nam. Nhà máy Peugoet tại Chu Lai (Quảng Nam) hiện là nhà máy duy nhất tại Đông Nam Á lắp ráp xe Peugeot cho thị trường tay lái bên trái (tương tự Việt Nam) trong khu vực.

Như Phúc

Lộ diện dòng xe sẽ thay thế Mercedes GL
 
Lộ diện dòng xe sẽ thay thế Mercedes GL