Panamera được trang bị động cơ V6 mới

(Dân trí) - Chưa đầy nửa năm sau khi trình làng Panamera thế hệ mới, Porsche đã hé lộ về các phiên bản trục cơ sở kéo dài của mẫu sedan này, cùng một động cơ V6 tăng áp 2.9L mới cho các bản Panamera và Panamera 4. Tất cả sẽ có mặt tại Triển lãm ô tô Los Angeles vào cuối tuần sau.

Panamera được trang bị động cơ V6 mới - 1

Động cơ V6 tiêu chuẩn của Panamera thế hệ mới cho công suất 330 mã lực, hơn 20 mã lực so với động cơ V6 nạp khí tự nhiên của Panamera thế hệ trước. Động cơ này được kết hợp với hệ dẫn động bánh sau ở bản Panamera và hệ dẫn động 4 bánh ở bản Panamera 4. Ngoài việc công suất cao hơn, động cơ mới còn được giới thiệu là tiết kiệm nhiên liệu hơn.

Porsche cũng sẽ giới thiệu lại phiên bản trục cơ sở kéo dài cho mẫu Panamera 4, 4S, 4 E-Hybrid và Turbo, với chiều dài trục cơ sở tăng thêm 150mm, đi cùng nhiều trang bị tiêu chuẩn cao cấp, gồm: nóc panorama, hệ thống treo sau chủ động, mành che nắng phía sau và ghế có sưởi.

Các bản 4S và Turbo trục cơ sở kéo dài có thêm trang bị cửa hít và đánh lái trục bánh sau; còn bản Turbo Executive có điều hoà tự động 4 vùng nhiệt độ, đèn viền và đèn pha LED.

Phục vụ những khách hàng thấy các trang bị tiêu chuẩn trên vẫn chưa đủ, Porsche đưa ra tuỳ chọn cụm điều khiển trung tâm cho hàng ghế sau và tuỳ từng thị trường, có thể lắp thêm mặt bàn gấp và hỗ trợ kết nối smartphone cho các bản Executive. Ngoài ra, còn có tuỳ chọn màn hình 10.1" tích hợp vào lưng ghế trước và có thể tháo rời làm tablet ở bên ngoài xe.

Các phiên bản Executive sử dụng động cơ giống hệt bản tiêu chuẩn. Cụ thể, bản Panamera 4 dùng động cơ V6, bản 4S Executive dùng động cơ V6 tăng áp kép 2.9L công suất 440 mã lực, bản 4 E-Hybrid Executive dùng động cơ V6 tăng áp kép 2.9L công suất 330 mã lực kết hợp hộp số hybrid, và bản Turbo Executive dùng động cơ V8 tăng áp kép 4.0L cho công suất 550 mã lực.

Giá bán khởi điểm từ mức 86.050 USD tại Mỹ cho phiên bản Panamera tiêu chuẩn, 90.650 USD cho bản Panamera 4, 97.350 USD cho bản Panamera 4 Executive, và 105.150 USD cho bản Panamera 4 E-Hybrid Executive.

Porsche hiện chưa công bố giá bán của hai phiên bản Panamera 4S Executive và Turbo Executive.

Nhật Minh

Theo Autoblog

Panamera được trang bị động cơ V6 mới - 2
Panamera được trang bị động cơ V6 mới - 3
Panamera được trang bị động cơ V6 mới - 4