Nissan cắt giảm sản xuất tại Nhật Bản

(Dân trí) - Trong bối cảnh nhu cầu thị trường sụt giảm mạnh do dịch Covid-19, Nissan quyết định cắt thêm một số ca sản xuất tại 3 nhà máy ở Nhật.

Nissan cắt giảm sản xuất tại Nhật Bản - 1

Trong một thông báo trên website của hãng, Nissan cho biết sẽ cắt giảm toàn bộ các ca sản xuất đêm tại một trong các nhà máy của hãng ở Kyushu, Nam Nhật Bản từ ngày 29/6 đến 31/6. Ca đêm tại một nhà máy khác ở Kyushu cũng sẽ dừng từ ngày 20-31/7.

Cũng theo thông báo này, Nissan sẽ dừng sản xuất tại Oppama, Kanagawa trong 2 ngày của tháng 7. Nhà máy tại Tochigi, Nhật Bản cũng sẽ đóng cửa trong 8 ngày của tháng 7.

Các nhà máy này của Nissan thường đóng cửa vào cuối tuần.

Hãng tin Reuters trích nguồn tin thân cận cho biết, ca đêm tại nhà máy Oppama cũng sẽ bị tạm hoãn từ cuối tháng 6 và Nissan chưa có kế hoạch khi nào sẽ sản xuất ca đêm trở lại.

Kế hoạch tạm dừng sản xuất của Nissan được công bố vào thời điểm doanh số của hãng trên toàn cầu giảm mạnh, khi nhiều quốc gia buộc phải đóng cửa các nhà máy để ngăn chặn dịch bệnh. Nissan đã bắt đầu cắt giảm sản lượng trong và ngoài nước kể từ tháng 2 năm nay, bắt đầu tại Trung Quốc.

Nhà máy sản xuất ô tô lớn của Nhật Bản đang lên kế hoạch cải tổ mạnh mẽ sau khi lợi nhuận của hãng giảm sút nghiêm trọng do ảnh hưởng từ dịch Covid-19. Tháng trước, Nissan đã công bố một kế hoạch tái cấu trúc trên diện rộng, sau khi doanh số của hãng sụt giảm lần đầu tiên sau 11 năm. 

Quyết định cắt giảm các dây chuyền sản xuất mới nhất sẽ là một cú giáng mạnh vào nhà máy Kyushu. Phần lớn các sản phẩm sản xuất tại đây đều để phục vụ xuất khẩu. Kyushu cũng là nhà máy sản xuất Rogue - mẫu SUV bán chạy hàng đầu của Nissan. Hãng dự kiến sẽ ra mắt phiên bản nâng cấp mới của Rogue trong năm 2020, tuy nhiên, kế hoạch có thể bị ảnh hưởng do việc cắt giảm sản lượng.

Ngọc Trang

Bài liên quan
Đang được quan tâm