Những thiết kế vô lăng "chất ngất"

Nhật Minh

(Dân trí) - Vô lăng ảnh hưởng nhiều đến trải nghiệm của người cầm lái, nên một số hãng xe rất chú trọng thiết kế bộ phận này.

Vô lăng là bộ phận kết nối trực tiếp người lái với chiếc xe, nên nó cũng có vai trò quan trọng như động cơ, hộp số và các bộ phận cơ bản khác của ô tô.

Trên hầu hết các mẫu xe đời mới, vô lăng thường được tích hợp đủ các phím, nút chức năng, như còi, âm thanh, hệ thống kiểm soát hành trình... Một số nhà sản xuất ô tô đã tạo sự khác biệt bằng thiết kế. Hãy cùng điểm qua một số mẫu "chất" nhất hiện nay:

Những thiết kế vô lăng chất ngất - 1

Không có hình tròn truyền thống, vô lăng của siêu xe Lamborghini Sesto Elemento có 6 cạnh, bọc da đỏ nổi bật trên nền thép đen cá tính. Chiếc vô lăng được thiết kế hoàn toàn phù hợp với phong cách hoang dã của siêu xe này (Ảnh: Pinterest).

Những thiết kế vô lăng chất ngất - 2

Pagani nổi tiếng với những thiết kế độc lạ nên vô lăng trên xe của hãng cũng vô cùng khác biệt. Huayra là một ví dụ điển hình (Ảnh: Pagani).

Những thiết kế vô lăng chất ngất - 3

De Tomaso P72 có thể là một cái tên khó nhớ và nhàm chán, nhưng nó thực sự là một trong những mẫu xe mới thú vị nhất hiện nay. Xe sử dụng động cơ V12 và ngoại hình cực ấn tượng. Chiếc vô lăng đẹp mắt này chỉ là một nét chấm phá thêm.

Những thiết kế vô lăng chất ngất - 4

Vô lăng bọc da của chiếc Audi R8 Spyder V10 này được tích hợp tất cả các phím chức năng cơ bản, để tài xế hầu như không phải rời tay khỏi vô lăng khi lái xe (Ảnh: Audi).

Những thiết kế vô lăng chất ngất - 5

Thiết kế vô lăng này tạo cảm giác như nó là của một chiếc xe concept, nhưng thực tế là Mazda Eunos Cosmo đã có mặt trên thị trường từ hàng chục thập kỷ nay (Ảnh: Pinterest).

Những thiết kế vô lăng chất ngất - 6

Spyker lại chọn cho mẫu C8 thiết kế vô lăng cực kỳ đơn giản, không hề tích hợp các nút, phím chức năng. Phong cách này hoàn toàn phù hợp với không gian nội thất như của một chiếc tàu (Ảnh: Twitter).

Những thiết kế vô lăng chất ngất - 7

Vô lăng của siêu xe Ferrari 458 Italia trông giống như loại để chơi điện tử. Nó được thiết kế theo phong cách F1. Trên đó tích hợp rất nhiều nút điều khiển, để tài xế không cần với tay, tập trung nhìn đường tốt hơn (Ảnh: Edmunds).

Những thiết kế vô lăng chất ngất - 8

Vô lăng của chiếc Mercedes-AMG One được thiết kế theo phong cách xe đua F1 của công ty (Ảnh: Audi).

Những thiết kế vô lăng chất ngất - 9

Giống như AMG One, chiếc Lotus Evija này chạy hoàn toàn bằng điện, sử dụng thiết kế vô lăng hình chữ nhật kiểu của xe đua F1.