Thứ ba, 16/04/2019 - 00:31

Những hội chợ ô tô đáng chú ý tại Việt Nam trong năm 2019

Dân trí

Thị trường ô tô Việt Nam đang có bước phát triển vượt bậc trong những năm gần đây. Kéo theo đó là hàng loạt các sự kiện triển lãm hay hội chợ ô tô nhằm thu hút người tiêu dùng ở từng thời điểm, gần nhất sẽ là Hội chợ Oto.com.vn vào tháng 4/2019 và VIMS vào tháng 10/2019.

Triển lãm Vietnam International Motor Show 2019

Đối với những người yêu bốn bánh, Triển lãm Ô tô Quốc tế Việt Nam (VIMS) là cái tên không quá xa lạ và được xem là sự kiện quy mô hàng năm trong làng xe hơi Việt.

Năm ngoái, triển lãm VIMS 2018 được tổ chức vào tháng 10 tại Trung tâm triển lãm, hội nghị Sài Gòn (SECC) đã thu hút tới 185.000 lượt khách tham quan và bán ra 880 chiếc đủ chủng loại ngay tại sự kiện.

Dự kiến trong năm 2019, VIMS tiếp tục khai màn vào tháng 10/2019 với sự góp mặt quen thuộc của nhiều cái tên nổi bật như Toyota, Honda, Nissan, Mitsubishi, Mercedes-Benz, Lexus… Sau hai năm vắng bóng, Trường Hải (Thaco) với loạt thương hiệu thuộc quyền quản lý tại Việt Nam là BMW, Peugeot, Kia và Mazda được kỳ vọng sẽ xuất hiện trở lại với nhiều “bom tấn” trong năm nay.

Những hội chợ ô tô đáng chú ý tại Việt Nam trong năm 2019 - 1

Triển lãm ô tô Việt Nam 2019 - Sự kiện thường niên được chờ đợi hàng năm

Sức hút của VIMS đến từ việc kết hợp yếu tố trưng bày và ưu đãi bán xe tại chỗ. Bên cạnh đó, các khu vực dành riêng cho Công nghiệp phụ trợ thuận tiện cho khách tham quan tìm hiểu các dịch vụ phù hợp.

Hội chợ Oto.com.vn 2019

Trước khi đến với Triển lãm ô tô Việt Nam 2019 vào cuối năm nay, người tiêu dùng có thể tham gia Hội chợ Oto.com.vn vào ngày 20-21/4 tại thành phố Hồ Chí Minh. Đây là sự kiện được tổ chức bởi Oto.com.vn (tiền thân là Banxehoi.com.vn) - kênh thông tin ô tô được giới thiệu là có hơn 6,5 triệu lượt truy cập hàng tháng tại Việt Nam.

Hội chợ Oto.com.vn sẽ có sự góp mặt của hơn 100 dòng xe mới, xe cũ với rất nhiều hoạt động hấp dẫn như lái thử xe miễn phí, chụp ảnh đẹp với xe cổ hay tham khảo đánh giá xe trực tiếp từ chuyên gia xe trong ngành. Đặc biệt khi tới Hội chợ, người tham gia sẽ nhận được những ưu đãi hấp dẫn khi đặt cọc mua xe từ các đại lý tham gia sự kiện như Toyota Lý Thường Kiệt, Mitsubishi Satsco, VEAM Motor, Hyundai Việt Hàn, Gia Định Ford, Nissan Sài Gòn hay Bến Thành Ford…

Những hội chợ ô tô đáng chú ý tại Việt Nam trong năm 2019 - 2
Hội chợ Oto.com.vn là hội chợ xe hơi quy mô lớn trong năm 2019

Hội chợ ô tô có quy mô tầm cỡ này sẽ được bảo trợ truyền thông bởi hơn 10 kênh thông tin về ô tô như: Xế Cưng, Tinxe.vn, OtoFunNews, Kiến thức, WhatCar.vn, AutoExpress.vn, AutoBikes.vn, Autonet, Cartimes, AUTOVN, AutoPress.vn, xevathitruong.vn...

Nhà tài trợ chính của Hội chợ Oto.com.vn - Ngân hàng Quốc tế Việt Nam (VIB) cũng sẽ cung cấp các gói cho vay mua xe hấp dẫn với vị thế là ngân hàng đã cung cấp khoản vay cho hơn 18% số xe hơi bán ra trên thị trường đầu năm 2018 (theo số liệu của VAMA).

Hội chợ dự kiến thu hút hàng nghìn người tham quan và là một trong những cơ hội mua bán, trải nghiệm xe thú vị cho những người mê xe tại TP.HCM. Để tham gia lái thử tại Hội chợ Oto.com.vn, vui lòng đăng ký tại đây.

Triển lãm phụ tùng ô tô Automechanika 2019

Triển lãm Quốc tế Công nghiệp Dịch vụ Ô tô, hay Automechanika 2019, cũng là một trong những triển lãm thường niên có tiếng vang lớn được tổ chức thời gian gần đây. Tương tự VIMS, Automechanika 2019 cũng được tổ chức tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC) từ 28/2 - 2/3/2019.

Đúng như tên gọi, Automechanika 2019 là triển lãm chuyên ngành về công nghiệp phụ trợ ô tô. Trong đó, các sản phẩm trưng bày tại triển lãm chủ yếu là phụ tùng, linh kiện, hệ thống điện tử, ngoài ra còn có các nhãn hàng bảo dưỡng, thương mại, rửa xe.

Những hội chợ ô tô đáng chú ý tại Việt Nam trong năm 2019 - 3
Triển lãm phụ tùng ô tô Automechanika 2019 vừa kết thúc vào tháng 3 vừa qua.

Automechanika 2019 tại Việt Nam nằm trong chuỗi Triển lãm thường niên Automechanika đã được tổ chức ở khắp thế giới, với sự tham gia của 360 đơn vị và 8.500 khách tham quan. Điểm nhấn của Triển lãm phụ tùng ô tô Automechanika 2018 chính là các gian hàng và dịch vụ phụ tùng chuyên biệt, phong phú, thu hút những người thực sự am hiểu về kỹ thuật ô tô.