Nam thanh niên đầu trần húc xe máy vào đuôi ô tô, suýt chui gầm xe tải

(Dân trí) - Nam thanh niên không đội mũ bảo hiểm đã không kiểm soát được tốc độ xe máy nên tông vào ô tô phía trước, suýt chút nữa thì lao vào bánh xe tải.

Sự việc được cho là xảy ra ở Hưng Yên và do camera hành trình của một chiếc xe dừng bên đường ghi lại. Theo đó, chiếc Mazda CX-5 màu trắng giảm tốc độ để rẽ phải, nhưng hình ảnh trong clip cho thấy xe không bật đèn báo rẽ. Cùng lúc đó, thanh niên đi xe máy bất ngờ lao đến.

Mặc dù đã cố gắng giảm tốc độ, thậm chí rê cả chân xuống đường, nhưng thanh niên vẫn không tránh được việc xe máy tông vào đuôi chiếc Mazda CX-5. Sau cú va chạm, chiếc xe máy đổ xuống đường, đúng lúc có xe tải chạy ngang qua...

Nam thanh niên đầu trần húc xe máy vào ô tô, suýt chui gầm xe tải

May mắn là nam thanh niên đi xe máy bị ngã đổ người sang phải, còn chiếc xe tải ở bên trái; nếu không sẽ khó tránh xảy ra tai nạn nghiêm trọng hơn. Clip cho thấy, người này đã dựng được xe lên. Tài xế hai chiếc ô tô, sau khi thấy tình hình không có gì nghiêm trọng, đã tiếp tục cho xe lăn bánh.

Nhiều người dùng mạng xã hội sau khi xem video đã "suýt xoa" về sự may mắn của thanh niên đi xe máy.

"Suýt nữa là chui dưới gầm xe tải rồi, đúng là thần chết ngủ quên", tài khoản Lê Thành bình luận trong một nhóm Facebook về giao thông.

"Xe máy thoát chết, xe tải khỏi vướng oan gia", nick Gia Phong viết.

Có nhiều ý kiến bất bình, cho rằng người đi xe máy đã phóng quá nhanh, lại không đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông. Cũng có ý kiến lại cho rằng một phần lỗi thuộc về người điều khiển xe Mazda CX-5 vì rẽ mà không có bật đèn xi-nhan. Lại có ý kiến nói chiếc xe có camera hành trình đã dừng đỗ vướng đường.

Theo Nghị định 100, người điều khiển phương tiện chuyển làn đường không có tín hiệu báo trước sẽ bị phạt tiền từ 400.000 - 600.000 đồng đối với ô tô và từ 100.000 - 200.000 đồng đối với xe máy. Chuyển hướng không có tín hiệu báo hướng rẽ, ô tô bị phạt tiền từ 800.000 đồng - 1 triệu đồng, xe máy từ 400.000 - 600.000 đồng. 

Riêng ô tô chuyển làn đường không có tín hiệu báo trước khi chạy trên đường cao tốc sẽ bị phạt tiền từ 3 - 5 triệu đồng, tước GPLX từ 1 - 3 tháng.

Các mức xử phạt tại Nghị định 100 có tính răn đe hơn so với trước.

Gia An
Nguồn video: HLX

Bài liên quan
Đang được quan tâm