Mercedes-AMG GT bất ngờ bị khai tử

(Dân trí) - Mercedes-AMG GT đã chính thức bị dừng sản xuất từ tháng 12/2021 và sản phẩm kế nhiệm vẫn đang là một ẩn số.

Mercedes-AMG GT bất ngờ bị khai tử - 1

Hậu duệ của Mercedes-AMG GT Coupe đang là một ẩn số.

Nhà sản xuất xe hơi Đức thông báo sẽ ngừng sản xuất mẫu Mercedes-AMG GT vào tháng 12/2021. Hiện tại, Mercedes không nhận đơn đặt hàng, còn những chiếc xe được đặt trước đó vẫn sẽ được sản xuất giao tới khách hàng.

Hãng Mercedes vẫn chưa đưa ra thông báo về việc mẫu xe kế nhiệm AMG GT Coupe; trong khi bản Roadster sẽ được thay thế bởi Mercedes-AMG SL mới.

Mercedes-AMG GT bất ngờ bị khai tử - 2

Mercedes-AMG GT R sẽ được thay thế bằng mẫu AMG SL mới.

Vào năm 2019 các phóng viên của Motor1 đã đến thăm trung tâm thiết kế của hãng Mercedes ở Sindelfingen (Đức) đã thấy một mô hình minh họa bằng đất sét và cho rằng có thể nguyên mẫu này là hậu duệ của Mercedes-AMG GT Coupe.

Trước đó, Mercedes-AMG GT R đã bị khai tử tại thị trường Hoa Kỳ và được thay thế bằng phiên bản mới nhất Black Series mạnh mẽ hơn. Xe được trang bị động cơ tăng áp kép V8 4.0L cho công suất tối đa 720 mã lực, mô-men xoắn 800Nm, tăng 143 mã lực và 100Nm so với GT R Pro. Chiếc xe chỉ mất 3,2 giây để tăng tốc 0-100 km/h, trước khi đạt tốc độ tối đa 325 km/h.

Mercedes-AMG GT bất ngờ bị khai tử - 3

Một chiếc Mercedes-AMG GT S hiếm hoi tại Việt Nam có giá 8,25 tỷ đồng.

Dòng Mercedes-AMG GT từng được tạp chí Motor Trend trao tặng danh hiệu Best Driver's Car cho phiên bản AMG GT S vào năm 2015.

Tại Việt Nam, số lượng xe Mercedes-AMG GT chỉ đếm trên đầu ngón tay, gồm các phiên bản: AMG GT S, AMG GT R, AMG GT C Roadster.

Tin liên quan
Đang được quan tâm