Mẫu xe Trung Quốc gây choáng với màn hình dài 1 mét

(Dân trí) - Đó là mẫu Xingyue L của Geely, với màn hình phủ kín chiều dài táp-lô, kích thước đúng 100cm.

Mẫu xe Trung Quốc gây choáng với màn hình dài 1 mét - 1

Thực chất màn hình dài 1 mét này là hai màn hình ghép lại, đều kết nối với hệ thống thông tin - giải trí của xe. Màn hình chính nằm ở phía trên cửa gió và các nút điều khiển điều hòa, phục vụ hầu hết các tính năng của xe. Màn hình thứ hai nằm trước ghế phụ phía trước, có thể chỉ phục vụ một số chức năng như giải trí và/hoặc dẫn đường/định vị.

Kế bên màn hình siêu dài này là cụm đồng hồ kỹ thuật số, hiển thị toàn bộ thông tin về sự vận hành của xe. Ở cụm điều khiển trung tâm nằm giữa hai ghế trước là cần số và núm chọn chế độ lái.

Geely cho biết, chữ L trong tên xe mang nhiều ý nghĩa; một trong số đó là viết tắt của "Luxury", nghĩ là "Cao cấp". Điều này được thể hiện ở tông màu sáng và hình thức trông có vẻ đắt tiền của da bọc nội thất. Quan sát kỹ có thể thấy ở cột A là loa Bose.

Ngoài ra, chữ "L" cũng là viết tắt của "Large", hàm ý chỉ Xingyue L là một mẫu SUV cỡ lớn - 7 chỗ. Với chiều dài cơ sở 2.845 mm, Xingyue L dài 4.770 mm, rộng 1.895 mm và cao 1.689 mm.

Còn một tầng nghĩa nữa sau chữ L, theo lý giải của Geely là "Liberate" (sự tự do), có thể liên quan đến động cơ. Một số nguồn tin cho biết mẫu xe này sẽ dùng động cơ Drive-E 2.0L tăng áp của Volvo, với hai công suất đầu ra: 235 mã lực và 215 mã lực, kết hợp với hộp số tự động 8 cấp.

Mẫu xe Trung Quốc gây choáng với màn hình dài 1 mét - 2
Mẫu xe Trung Quốc gây choáng với màn hình dài 1 mét - 3
Mẫu xe Trung Quốc gây choáng với màn hình dài 1 mét - 4
Mẫu xe Trung Quốc gây choáng với màn hình dài 1 mét - 5
Bài liên quan
Đang được quan tâm