Maserati Alfieri Concept ra mắt tại Geneva

(Dân trí) - Maserati vừa chính thức giới thiệu mẫu xe concept đặc biệt kỉ niệm 100 năm ra đời hãng, mang tên Maserati Alfieri, đặt theo tên một trong những anh em nhà Maserati đã sáng lập hãng.

Hãng xe Maserati chính thức được thành lập vào năm 1914 bởi 6 anh em nhà Maserati, gồm: Carlo, Bindo, Alfieri, Mario, Ettore và Ernesto, với trụ sở đặt tại Bologna, Italy.

Maserati Alfieri Concept ra mắt tại Geneva

Mẫu Maserati Alfieri Concept được thiết kế kiểu coupe 2+2, với hình thức bên ngoài cơ bắp, thể thao. Xe được phát triển dựa trên khung gầm của mẫu Maserati Gran Turismo MC Stradale, với chiều dài 4.590 mm, rộng 1.930 mm, cao 1.280 mm và chiều dài cơ sở là 2.700 mm. Xe sử dụng phanh gốm carbon với kẹp phanh Brembo

Bên trong xe, hệ thống bảng điều khiển được đơn giản đến mức tối đa, với màn hình hiển thị TFT. Nội thất bọc da cao cấp Poltrona Frau, một số chi tiết được thiết kế bằng nhôm như cần số và đồng hồ.

Theo Maserati, chiếc concept này là cơ sở cho một mẫu xe thể thao trong tương lai, đồng thời cũng thể hiện cách thiết kế mới của hãng.

Xe Maserati Alfieri được trang bị động cơ V8 4,7 lít, sản sinh công suất 460 mã lực, momen xoắn cực đại 520 Nm, đi kèm hộp số tự động 6 cấp.

Hiện Maserati chưa đưa ra thông tin về việc mẫu concept này có được đưa vào sản xuất đại trà hay không.

Hội An


Hội An


Hội An


Hội An


Hội An

Hội An


Hội An


Hội An


Hội An

Hội An

Hội An

Theo Leftlane

Theo bạn, ôtô nhập khẩu từ ASEAN sẽ giảm giá trong năm 2014 khi thuế nhập khẩu giảm còn 50%?
Sẽ giảm giá
Không giảm giá
  

Tâm lí đợi chờ
 

Dòng sự kiện: Triển lãm ô tô Geneva 2014
Đọc thêm
Đang được quan tâm