Citroën C4 Cactus - Tuyệt tác đô thị

(Dân trí) - So với phiên bản thử nghiệm được Citroen giới thiệu hồi tháng 9/ 2013 tại Frankfurt (Đức), xe C4 Cactus phiên bản sản xuất thực tế vừa ra mắt tại Geneva không khác nhiều. Nhà sản xuất ô tô Pháp chỉ bổ sung vài chi tiết như gương chiếu hậu, trụ trung tâm…

Citroën C4 Cactus - Tuyệt tác đô thị

C4 Cactus (nghĩa là cây xương rồng trong tiếng Pháp) được thiết kế dành cho gia đình nhỏ, giới trẻ đi dã ngoại.

Ông Fréderic Duvernier - phụ trách thiết kế mẫu Cactus - cho biết chiếc xe được chế tạo dựa trên quan điểm chiến lược mới của Citroen: kinh tế, thân thiện với môi trường và có cá tính.

Xe được trang bị động cơ nhỏ: từ 1.2 đến 1.6L cho cả bản máy xăng và máy dầu, đi cùng hộp số tay/tự động. Lựa chọn này vừa giúp giảm giá xe vừa mang tính kinh tế khi vận hành, đáp ứng được nhu cầu về một chiếc xe nhỏ gọn, kinh tế và hấp dẫn.

Có thể nói tiền thân của C4 Cactus là chiếc Citroen Méhari đời 68. Đây là loại xe để chơi, bỏ mui, phục vụ hoạt động dã ngoại của gia đình. Thiết kế đơn giản, nội thất đủ rộng cho một gia đình nhỏ. Động cơ chỉ có 600 cm3 rất tiết kiệm nhiên liệu. Từ ý tưởng thiết kế này, Citroen đã tạo ra một mẫu mới nổi bật, đáp ứng như cầu của về một loại xe kinh tế, hiện đại, trang bị tốt với mức giá dễ chịu.

Tham khảo bảng giá xe C4 Cactus tại Pháp:

C4-Cactus VTi 75

Essence

13 900 €

C4-Cactus VTi 82

Essence

15 200 €

C4-Cactus e-VTi 82 ETG5

Essence

17 850 €

C4-Cactus e-THP 110

Essence

20 600 €

C4-Cactus e-HDi 92 ETG6

Diesel

20 550 €

C4-Cactus BlueHDi 100

Diesel

18 900 €

C4-Cactus BlueHDi 100 Airdream

Diesel

21 150 €

Tại Triển lãm ô tô Geneva 2014 vừa qua, khách hàng nhận xét rằng giá nóc và kiểu túi khí sườn kiểu mới (gồm các túi khí nhỏ) có tác dụng bảo vệ thân vỏ xe một cách chủ động hơn và nhìn cũng bắt mắt hơn nhiều. Túi khí cũng có 4 màu cho khách chọn (đen, ghi xám, vàng cát và nâu), còn nội thất có 3 lựa chọn màu khác biệt.

Thiêt kế nội thất được chú trọng đến việc tăng không gian hữu dụng, lược bỏ một số chi tiết thiết kế truyền thống. Lợi ích của nó là đã làm giảm trọng lượng xe. Mẫu C4 Cactus phiên bản tiêu chuẩn chỉ nặng 965 kg. Động cơ diesel tiêu thụ 3,11 L/100 km và thải 82 g C02/km).

Về trang bị, tùy theo phiên bản, xe được lắp một màn hình cảm ứng 7 inch điều khiển điều hòa, trình duyệt hay hỗ trợ người lái (hiện thị camera lùi, hỗ trợ đỗ xe, kiểm soát tốc độ…). Túi khí bên ghế phụ được lắp trên trần, còn vị trí truyền thống là hộp đựng găng tay.

Hiện mẫu C4 Cactus chỉ được trang bị 1 cầu (cầu trước), có lẽ bởi nhà sản xuất chỉ muốn giao vào tay khách hàng một sản phẩm vừa ý, vừa túi tiền và chỉ trả cho những cái họ cần. Xe sẽ được đưa vào sản xuất đại trà từ tháng 6 năm nay.

Hùng Sơn


Hùng Sơn


Hùng Sơn


Hùng Sơn


Hùng Sơn


Hùng Sơn


Hùng Sơn

Tổng hợp

Theo bạn, ôtô nhập khẩu từ ASEAN sẽ giảm giá trong năm 2014 khi thuế nhập khẩu giảm còn 50%?
Sẽ giảm giá
Không giảm giá
  

Tâm lí đợi chờ