Lexus chưa bán siêu xe LF-A, chỉ cho thuê

(Dân trí) - Đây là một biện pháp thú vị của Lexus nhằm ngăn chặn tình trạng đầu cơ nâng giá siêu xe LF-A vốn chỉ có tổng cộng 500 chiếc.

 
Lexus chưa bán siêu xe LF-A, chỉ cho thuê - 1
 
Theo tin từ Automotive News, ông Brian Smith, phó chủ tịch phụ trách phát triển đại lý và bán hàng của Lexus, cho biết hãng sẽ cho khách hàng thuê chiếc siêu xe giá 375.000 USD này trong 2 năm, và trong thời gian đó Lexus vẫn đứng tên sở hữu xe.

 

“Nếu ai đó mua xe được một tháng rồi đem bán thì có thể làm hỏng kinh nghiệm sở hữu xe. Cần kiểm soát và ngăn chặn tình trạng đầu cơ,” ông Smith nói.

 

Chỉ có tổng cộng 500 chiếc Lexus LF-A động cơ V10 4.8L công suất 552 mã lực xuất xưởng trong vòng 2 năm, bắt đầu từ tháng 12/2010, và Lexus sẽ chỉ sản xuất theo đơn đặt hàng.

 

“Các bạn có thể đặt làm các chi tiết theo sở thích cá nhân để thể hiện cá tính ngay từ khi đặt hàng,” ông Smith cho biết.

 

Lexus muốn mỗi khách hàng trả cùng một giá cho LF-A, chứ không phải trả tiền chênh lệch cho giới đầu cơ. Sau 2 năm thuê xe, khách hàng có thể đưa ra quyết định mua đứt.

 

“Chúng tôi muốn mọi người thực sự lái chiếc xe, chứ không phải để nó nằm im lìm trong gara hoặc bán lại kiếm lời,” ông Smith giải thích.

 

Đây là một ý tưởng bán hàng thực sự mới mẻ, thú vị và có thể rất sáng suốt trong nỗ lực đối phó với tình trạng đầu cơ siêu xe thường xảy ra với những xe có số lượng hạn chế. Nếu thành công, biện pháp này có thể sẽ được các hãng xe thể thao hạng sang khác áp dụng, như Ferrari và Lamborghini.
 
Một số hình ảnh siêu xe Lexus LF-A tại California, Mỹ:
 
Lexus chưa bán siêu xe LF-A, chỉ cho thuê - 2


Lexus chưa bán siêu xe LF-A, chỉ cho thuê - 3


Lexus chưa bán siêu xe LF-A, chỉ cho thuê - 4
Lexus LF-A sử dụng hệ dẫn động cầu sau, hộp số 6 cấp tuần tự và bộ vi sai chống trượt Torsen.
 
Lexus chưa bán siêu xe LF-A, chỉ cho thuê - 5
Để đảm bảo động cơ có thể vận hành hết công suất, Lexus sử dụng xú-páp bằng vật liệu titan, pít-tông bằng nhôm, cơ cấu bơm dầu khô (dry-sump) và cổ góp ống xả bằng titan.

Lexus chưa bán siêu xe LF-A, chỉ cho thuê - 6


Lexus chưa bán siêu xe LF-A, chỉ cho thuê - 7
Lexus sử dụng vật liệu sợi carbon trọng lượng nhẹ cho 65% thân xe LF-A. Tỷ lệ phân bổ trọng lượng trước/sau xe gần như hoàn hảo - 48/52. Với trọng lượng 1.480kg, chiếc xe có tỷ lệ trọng lượng/công suất là 2,63kg/mã lực.

Lexus chưa bán siêu xe LF-A, chỉ cho thuê - 8
Chiếc xe có khả năng tăng tốc 0-100km/h trong khoảng 3,7 giây và đạt tốc độ cực đại 325 km/h.

Lexus chưa bán siêu xe LF-A, chỉ cho thuê - 9
Để tương xứng với tính năng vận hành cao, LF-A được trang bị hệ thống phanh đĩa gốm với 6 pít-tông phanh, bộ giảm thanh bằng titan, và la-zăng BBS 20-inch đi cùng lốp ZR20 Bridgestone. Tất cả đều là trang bị tiêu chuẩn.

Lexus chưa bán siêu xe LF-A, chỉ cho thuê - 10


Lexus chưa bán siêu xe LF-A, chỉ cho thuê - 11


Lexus chưa bán siêu xe LF-A, chỉ cho thuê - 12


Lexus chưa bán siêu xe LF-A, chỉ cho thuê - 13


Lexus chưa bán siêu xe LF-A, chỉ cho thuê - 14
 

Nhật Minh

Theo Automotive News, Autoblog

Đang được quan tâm