Kia K8 khởi đầu xu hướng thiết kế mới của hãng xe Hàn Quốc

Lạc Diệp

(Dân trí) - Mẫu sedan cỡ lớn hoàn toàn mới của Kia cho thấy BMW không cô đơn ở "sân chơi" lưới tản nhiệt siêu khủng.

Kia K8 khởi đầu xu hướng thiết kế mới của hãng xe Hàn Quốc - 1

BMW từng phải hứng chịu không ít chỉ trích khi lắp lưới tản nhiệt quá khổ lên các mẫu xe của mình; thế nhưng, đó có thể thực sự là một xu hướng thiết kế mới. Hãng xe Hàn Quốc Kia mới đây đã giới thiệu tân binh K8 với trang bị lưới tản nhiệt vẫn có tạo hình mũi hổ đặc trưng của Kia, nhưng kích thước cực lớn, gần như choán hết mũi xe. Mẫu sedan cỡ lớn hoàn toàn mới này sẽ thay thế Cadenza trong danh mục sản phẩm toàn cầu của hãng. 

Hai bên lưới tản nhiệt là hệ thống đèn pha sắc nét, kết hợp với nắp ca-pô được nhấn nhá tạo khối rõ rệt.

Kia K8 khởi đầu xu hướng thiết kế mới của hãng xe Hàn Quốc - 2

Một điểm nhấn khác của mẫu xe mới là nóc xe kiểu fastback kéo dài từ mép của chắn bùn đến cản sau và chi tiết trang trí hình vây cá ở gần cột D. Phía sau xe, Kia trang bị cho K8 cụm đèn hậu tạo hình chữ Y, kết nối với nhau bằng một dải đèn mảnh. Cánh gió được tích hợp trên nắp cốp. 

Kia giải thích rằng, cảm hứng cho K8 - mẫu sedan đầu tiên của hãng mang logo mới, đến từ rất nhiều nguồn khác nhau. Ví dụ như, "kiểu dáng tổng thể của chiếc xe bắt nguồn từ một số du thuyền hiện đại nhất trên thế giới", ông Karim Habib - người đứng đầu trung tâm thiết kế toàn cẩu của hãng cho biết.

Kia K8 khởi đầu xu hướng thiết kế mới của hãng xe Hàn Quốc - 3

Hiện vẫn chưa rõ, liệu nội thất của mẫu xe mới có mang những thiết kế táo bạo như ngoại thất hay không, bởi Kia chưa công bố hình ảnh bên trong xe. Thông tin chi tiết về động cơ xe cũng vẫn là điều bí ẩn. Tuy nhiên, căn cứ vào chiều dài của phần mũi xe và tỷ lệ khoảng cách từ trục bánh xe trước đến chân kính lái, có thể phỏng đoán, K8 sẽ sử dụng hệ dẫn động cầu trước.

K8 sẽ bắt đầu được sản xuất tại Hàn Quốc vào cuối năm nay; các thông tin chi tiết hơn sẽ được công bố trong thời gian tới.