Văn hóa giao thông

Khó tin với hình ảnh người phụ nữ thản nhiên ngồi giữa đường để bán hàng

(Dân trí) - Bất chấp các phương tiện qua lại, người phụ nữ thản nhiên dọn hàng hóa ra giữa đường để bán hết sức nguy hiểm…

Sự việc xảy ra tại khu vực Chợ 79 (thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương) và được các nhân chứng ghi lại được cho thấy một người phụ nữ thản nhiên bày hàng hóa ra giữa đường rồi ngồi bán, bất chấp nhiều phương tiện đang qua lại.

Điều đáng nói là không ít người cũng đã dừng xe lại giữa đường để mua hàng của người phụ nữ này, thay vì mua hàng ở trong chợ.

Vị trí người phụ nữ này ngồi bán hàng là một ngã ba đường, có đông phương tiện qua lại nên không chỉ gây ảnh hưởng đến các phương tiện lưu thông mà thậm chí còn gây ra nhiều nguy cơ tai nạn giao thông.

Khó tin với hình ảnh người phụ nữ thản nhiên ngồi giữa đường để bán hàng

Chỉ mới cách đây ít ngày, một vụ tai nạn thương tâm đã xảy ra tại tỉnh Đắk Nông, khi một chiếc xe tải xảy ra va chạm với một xe container chạy cùng chiều rồi mất lái, tông vào 2 chiếc xe tải nhỏ và một chiếc xe khác đang đậu ven đường.

Cú tông mạnh này đã khiến một chiếc xe tải đang đậu bị lật vào các tiểu thương và người dân đang buôn bán ở ngoài cổng chợ, khiến hơn 10 người thương vong.

Nếu trường hợp của người phụ nữ bán hàng kể trên không được cơ quan chức năng xử lý kịp thời, không loại trừ khả năng một vụ tai nạn đáng tiếc tương tự như tại Đắk Nông có thể xảy ra trong tương lai.

T.Thủy
Video: BHĐX