“iPhone” của Audi

(Dân trí) - Có lẽ một trong những sản phẩm gây chú ý nhất của Audi tại Triển lãm ô tô Tokyo tới đây sẽ là “Audi Mobile Device” - một thiết bị di động tương tự như “hàng hot” iPhone của Apple.

Tất cả các thiết bị hiện đại như điện thoại di động, hệ thống dẫn đường, máy nghe nhạc/xem video và khoá điều khiển từ xa đều được tích hợp trong "Audi Mobile Device".

 

Đây là sản phẩm được phát triển dựa trên hệ thống MMI (Multi Media Interface) của Audi, tích hợp thêm công nghệ Wi-Fi và 3G, cho phép tài xế thực hiện một số chức năng của ô tô như đóng/mở cửa xe, hoặc điều chỉnh nhiệt độ.

 

Thiết bị di dộng của Audi còn có chức năng nghe MP3 như các máy nghe nhạc kỹ thuật số thông thường. Bên cạnh đó là chức năng dẫn đường.

 

“iPhone” của Audi - 1
 

Với những tính năng như vậy, thiết bị này gần như giống hệt iPhone, cũng sử dụng màn hình cảm ứng, có thể chụp và lưu ảnh, thậm chí từ máy ảnh gắn trên xe.

 

“iPhone” của Audi - 2
 Thiết kế đơn giản, hiện đại, màu sắc bắt mắt

 

Dù mới chỉ là sản phẩm ý tưởng, giống mẫu xe Audi A1 Metroproject Quattro, nhưng nó cho thấy Audi đang có hướng phát triển các thiết bị tương tự đi kèm với ô tô.

 

Với người tiêu dùng, ít nhất cũng là một điều thú vị khi được giới thiệu một công nghệ như vậy, tại Triển lãm ô tô Tokyo diễn ra vào 2 ngày 24-25/10 tới tại Nhật Bản.

 

Vũ Kiên

Theo MotorTrend