"Huyền thoại trở lại" của Volkswagen vẫn chưa có tên gọi chính thức

(Dân trí) - CEO Johan de Nysschen của Volkswagen Mỹ xác nhận rằng mẫu I.D. Buzz chạy hoàn toàn bằng điện sẽ được sản xuất tại Đức vào năm 2022 và xuất khẩu đi khắp thế giới.

Huyền thoại trở lại của Volkswagen vẫn chưa có tên gọi chính thức - 1

Tuy nhiên, đến nay, mẫu xe này vẫn chưa có tên gọi chính thức, mà vẫn tạm thời được gọi bằng tên của bản concept, là I.D. Buzz. Dù tên gọi cuối cùng là gì, nó cũng sẽ có chữ ‘I.D.’, vì VW dùng thương hiệu này cho tất cả các xe chạy điện thế hệ mới của hãng.

Vì I.D. Buzz nằm ở một phân khúc kén khách và sẽ không được sản xuất, tiêu thụ với số lượng lớn, nên Volkswagen sẽ chỉ sản xuất tại duy nhất nhà máy ở Đức rồi xuất khẩu ra toàn cầu. 

Huyền thoại trở lại của Volkswagen vẫn chưa có tên gọi chính thức - 2

Hiện chưa rõ phiên bản sản xuất thực tế sẽ khác gì so với bản concept đã ra mắt hồi năm 2017, nhưng có vẻ như Volkswagen sẽ phải thay đổi nhiều ở ngoại thất để chiếc xe có tính thực tế hơn, có thể lăn bánh trên đường phố.

Đèn pha và bộ vành sẽ được thiết kế lại cho phù hợp với thực tế.

Chiếc I.D. Buzz concept ra mắt cách đây 3 năm vận hành bằng năng lượng do bộ pin cỡ lớn - 111 kWh cung cấp cho một mô-tơ điện lắp ở cầu trước và một lắp ở cầu sau, cho tổng công suất 369 mã lực. Hệ thống mô-tơ điện này được giới thiệu là cho xe khả năng tăng tốc lên 96 km/h chỉ trong 5 giây và có thể đảm bảo cho xe chạy quãng đường 270 dặm (434 km) sau mỗi lần sạc.

Huyền thoại trở lại của Volkswagen vẫn chưa có tên gọi chính thức - 3

Nhật Minh

Theo MotorTrend