Học sinh tiểu học hào hứng với chương trình Toyota cùng em học an toàn giao thông 2021

Trường Thịnh

(Dân trí) - Chương trình Toyota cùng em học an toàn giao thông 2021 được tổ chức với nhiều nội dung mới hấp dẫn và các trò chơi thú vị, có tính giáo dục cao nhằm thu hút sự tham gia của các đội chơi và khán giả.

Học sinh tiểu học tại các tỉnh thành hào hứng tham gia Toyota cùng em học ATGT

Ngày 09/01/2021, Công ty Ô tô Toyota Việt Nam phối hợp với Bộ Giáo dục & Đào tạo, cùng sự hỗ trợ của Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia thông báo triển khai Chương trình "Toyota cùng em học An toàn giao thông" năm học 2020 - 2021, khởi đầu tại Bình Phước. Đến nay, chương trình đã tổ chức thành công tại nhiều tỉnh thành khác là Tuyên Quang, Ninh Bình và Bình Thuận, thu hút đông đảo học sinh và giáo viên tham gia giao lưu tìm hiểu kỹ năng tham gia giao thông an toàn.

Học sinh tiểu học hào hứng với chương trình Toyota cùng em học an toàn giao thông 2021 - 1

Tại buổi lễ, đại diện Toyota Việt Nam chia sẻ: "Đến với buổi giao lưu này, hi vọng rằng các em học sinh sẽ ghi nhớ và thường xuyên vận dụng những kỹ năng an toàn đã học khi tham gia giao thông, đồng thời chia sẻ với bố mẹ, người thân và bạn bè để đảm bảo an toàn cho chính bản thân các em và những người xung quanh".

Em Nguyễn M.H, học sinh lớp 4 tham dự chương trình tại Bình Phước hào hứng cho biết: "Hôm nay chúng cháu đã được tham gia nhiều hoạt động bổ ích và thú vị. Cháu mong muốn sau khi tham gia chương trình, tất cả các bạn nhỏ như cháu sẽ hiểu biết và thực hành đúng luật khi tham gia giao thông".

Học sinh tiểu học hào hứng với chương trình Toyota cùng em học an toàn giao thông 2021 - 2

Kết thúc chương trình, Ban tổ chức trao giải Nhất, Nhì, Ba cho các đội cùng nhiều giải thưởng dành cho các cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong các phần thi.

Nhiều hoạt động hấp dẫn tại Toyota cùng em học ATGT

Năm nay, "Toyota cùng em học an toàn giao thông" được tổ chức tại 06 tỉnh thành bao gồm: Bình Phước, Hà Giang, Tuyên Quang, Ninh Bình, Hà Tĩnh, Bình Thuận, trong thời gian từ tháng 1 đến tháng 2/2021.

Học sinh tiểu học hào hứng với chương trình Toyota cùng em học an toàn giao thông 2021 - 3

Chương trình được triển khai với 2 hoạt động chính: Hoạt động giáo dục kỹ năng tham gia giao thông an toàn cấp tỉnh dành cho giáo viên và học sinh tiểu học và Hội giao lưu cấp quốc gia dành cho các đội thi xuất sắc.

Đối với học sinh, các em sẽ được tham gia nhiều hoạt động bổ ích: Thực hành tìm hiểu kiến thức & kỹ năng về an toàn giao thông; Vẽ tranh tập thể theo đề tài ATGT và Trình bày tiểu phẩm ngắn hoặc các làn điệu dân ca, hò, vè để tuyên truyền ATGT. Bên cạnh đó, chương trình cũng được tổ chức cho giáo viên với các hoạt động: Thực hành 1 bài dạy về giáo dục ATGT và Tham gia hội thảo và tham luận về "Đổi mới phương pháp giáo dục ATGT trong trường tiểu học".

Tiếp theo chương trình cấp tỉnh, chương trình giao lưu cấp Quốc gia dự kiến được tổ chức vào tháng 3 năm 2021 tại Thanh Hóa với sự tham gia của 8 đội đại diện của 8 tỉnh thành triển khai tốt công tác giáo dục ATGT được lựa chọn từ chương trình cấp tỉnh. Các em học sinh sẽ có cơ hội tham gia nhiều hoạt động bổ ích nhằm nâng cao nhận thức và kỹ năng tham gia giao thông an toàn. Năm nay, chương trình có nhiều nội dung mới hấp dẫn như thiết kế nhiều trò chơi hấp dẫn, tổ chức phần giao lưu tăng sự tương tác, có tính giáo dục cao nhằm thu hút sự tham gia của các đội chơi và khán giả. Ngoài ra, các em học sinh sẽ được truyền cảm hứng trong việc học và ghi nhớ các kỹ năng tham gia giao thông cùng các vị khách mời đặc biệt.

Học sinh tiểu học hào hứng với chương trình Toyota cùng em học an toàn giao thông 2021 - 4

Đến nay, sau 15 năm triển khai, chương trình Toyota Cùng em học ATGT đạt được những kết quả tích cực, trong đó nổi bật là việc áp dụng phương pháp giáo dục "học mà chơi, chơi mà học" cùng cách tiếp cận tự nhiên, nhẹ nhàng, mang lại hiệu quả cao. Chương trình đã trao tặng hơn 7,5 triệu sách giáo dục ATGT cho học sinh tiểu học, gần 129.000 sách hướng dẫn dành cho giáo viên tiểu học và tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa khác.

Là một trong những nhà sản xuất ô tô hàng đầu tại Việt Nam, bên cạnh các hoạt động sản xuất kinh doanh, Toyota luôn nỗ lực triển khai và thực hiện nhiều hoạt động xã hội ý nghĩa trên nhiều lĩnh vực, trong đó An toàn giao thông được coi là ưu tiên hàng đầu. Thông qua chương trình, Toyota mong muốn tiếp tục góp phần giáo dục nâng cao ý thức, kỹ năng tham gia giao thông an toàn cho thế hệ trẻ và chung tay xây dựng văn hóa giao thông an toàn, văn minh, qua đó góp phần vào sự phát triển bền vững của đất nước.

Để có thêm thông tin chi tiết, xin vui lòng truy cập website của công ty tại www.toyotavn.com.vn hoặc https://www.facebook.com/ToyotaVietnam/