Hennessey Venom GT - Bugatti Veyron phải dè chừng!

(Dân trí) - Nhà độ xe danh tiếng Hennessey cuối cùng đã chính thức công bố thông tin về mẫu Venom GT concept sắp ra mắt. Đây dự kiến sẽ là một siêu xe "gây tiếng vang" không kém Bugatti Veyron nếu được đưa vào sản xuất.

Theo hình ảnh do hãng tiết lộ, phần đầu xe Venom GT tương tự như xe Lotus Elise. Hiện hình dưới ngòi bút của nhà thiết kế Steve Everitt người Anh, siêu xe Venom GT sẽ trang bị động cơ V10 turbo kép công suất 1.000 mã lực của mẫu Viper Venom và sử dụng kết cấu trọng lượng nhẹ - dưới 1.225 kg, động cơ đặt giữa.

 

Công suất được truyền tới cầu sau qua hộp số 6 tốc độ, tuỳ chọn là hộp số 6 cấp tuần tự. Hennessey khẳng định rằng Venom GT có thể đạt tốc độ 100km/h chỉ trong 2,5 giây và thêm khoảng 11,5 giây nữa để kim đồng hồ tốc độ quay một cung lên 300km/h.

 

Hennessey Venom GT - Bugatti Veyron phải dè chừng! - 1
 

John Hennessey, người sáng lập ra hãng độ xe danh tiếng này, đã rất thận trọng khi nói rằng Venom GT được sản xuất không phải để “tuyên chiến” với Bugatti Veyron. Với sự tự tin, ông mô tả Veyron như “một chiếc xe grand touring siêu sang và siêu nhanh”, còn Venom GT “sẽ là một chiếc xe thiên về phong cách thể thao với công suất cực đại có thể đạt trên 1.000 mã lực (như Veyron), trong khi khung xe nhẹ hơn gần 680 kg.”

 

Hiện chưa có thông tin về việc sản xuất đại trà mẫu xe này, nhưng “giới hâm mộ” đã tỏ rõ sự phấn khích.

 

Hennessey cho biết đã có khá nhiều đơn đặt hàng mua xe này, trong đó có một số khách hàng đang sở hữu xe Venom 1000 Twin Turbo. Hiện hãng có kế hoạch ra mắt 2 mẫu concept khác nhau, mẫu đầu tiên có thể trình làng vào năm 2009. Nếu có nhu cầu lớn, việc sản xuất sẽ được khởi động tại nhà máy của hãng ở ngoại ô Houston. 

 

Sỹ Hoàng

Theo MotorTrend