Hamilton thắng dễ dàng trong ngày phân hạng

(Dân trí) - Ngày đua phân hạng chặng 10 F1 2015 đã chứng kiến một chiến thắng vô cùng dễ dàng của tay đua Lewis Hamiton - đội Mercedes. Đây là lần thứ 5 tay đua người Anh có được pole tại đường đua Hungary và là vị trí pole thứ 9 trong mùa giải F1 2015.

Trước đó, một sự kiện F1 đầu tiên được tổ chức tại Hungary vào năm 1930, nhưng bị gián đoạn bởi Chiến tranh Thế giới thứ 2. Đến năm 1960, F1 đã quay trở lại Hungary. Vào năm 1980 với việc được chọn để tổ chức sự kiện F1, Hungary quyết định xây dựng một đường đua tầm quốc tế. Ban đầu, đường đua quốc tế này được lên kế hoạch xây dựng tại thành phố Budapest. Tuy nhiên,  cuối cùng, một thung lũng nằm cạnh Budapest là địa điểm chính thức để xây dựng Hungaroring.

Hamilton thắng dễ dàng trong ngày phân hạng - 2

Hiện tại, Hungaroring có chiều dài một vòng đua là 4.381m. Với việc phải thực hiện 70 vòng, các tay đua sẽ hoàn thành quãng đường 306.630m. Đường đua được thiết kế 14 góc cua, bao gồm: 9 góc cua phải và 5 góc cua trái. Hungaroring được xây dựng để đáp ứng 200.000 khán giả đến theo dõi sự kiện F1 vào ngày cuối tuần.

Hiện tại, tay đua huyền thoại Michael Schumacher vẫn đang giữ kỷ luc hoàn thành nhanh nhất một vòng đua tại đây, với thành tích 1 phút 19 giây 071 (thiết lập vào năm 2004).

Đã không có quá nhiều bất ngờ trong ngày đua phân hạng chặng 10 F1 Pirelli Magyar Nagydij 2015, bộ đôi của Mercedes đã thể hiện được sức mạnh vượt trội. Thành tích tốt nhất trong ngày đua phân hạng tại Hungaroring thuộc về Lewis Hamilton với 1 phút 20 giây 020. Thành tích tốt thứ hai thuộc về người đồng đội của Hamilton là Nico Rosberg với thành tích 1 phút 22 giây 595. Bám sát bộ đôi của Mercedes là tay đua Sebastian Vettel của Ferrari, với thành tích 1 phút 22 giây 739.

Hamilton thắng dễ dàng trong ngày phân hạng - 3
Hamilton thắng dễ dàng trong ngày phân hạng - 4

Sự thống trị của nhà đương kim vô địch còn được thể hiện một cách rõ nét khi anh liên tiếp là tay đua nhanh nhất trong 3 buổi chạy thử (FP1, FP2 và FP3).

Bên cạnh đó, sự thất vọng vẫn xuất hiện trong khu kỹ thuật của đội đua McLaren, khi hai chiếc MP4-30 của Alonso và Button liên tục gặp trục trặc. Thậm chí, Fernando Alonso phải nhờ đến đội ngũ phục vụ tại đường đua Hungaroring đưa xe vào khu kỹ thuật.

Ngoài điểm nhấn từ sự xuất sắc vượt trội của Lewis Hamilton, sự kiện khiến khán giả tại đường đua Hangaroring còn nhắc đến nhiều hơn là tai nạn của tay đua Sergio Perez đến từ Force India trong ngày đua thử. Có vẻ như chiếc xe của Sergio Perez mất lái, lao nhanh trên đường đua, rồi lộn nhiều vòng, chỉ dừng lại khi bị lật ngửa. 

Hamilton thắng dễ dàng trong ngày phân hạng - 5
Hamilton thắng dễ dàng trong ngày phân hạng - 6
Hamilton thắng dễ dàng trong ngày phân hạng - 7

May mắn thay, sau khi chiếc xe dừng hẳn, tay đua của Force India có thể tự ra khỏi xe. Và anh đã không gặp phải chấn thương nào quá nghiêm trọng.

Hamilton thắng dễ dàng trong ngày phân hạng - 8

Theo thông báo của đội đua Force India, chiếc xe của họ đã gặp vấn đề về hệ thống treo sau phía bên phải. Bên cạnh đó, đội đua này sẽ thực hiện việc kiểm tra thật kỹ càng xe của mình trước khi ngày đua chính thức. 

Hamilton thắng dễ dàng trong ngày phân hạng - 9
Hamilton thắng dễ dàng trong ngày phân hạng - 10
Hamilton thắng dễ dàng trong ngày phân hạng - 11
Hamilton thắng dễ dàng trong ngày phân hạng - 12

Kết quả phân hạng:

Hamilton thắng dễ dàng trong ngày phân hạng - 13

Đón xem ngày đua chính thức chặng 10 F1 Pirelli Magyar Nagydij 2015 vào hồi 19 giờ (giờ Việt Nam) ngày 26/7 tại đường đua Hungaroring Circuit.

Đức Phúc

Tổng hợp

Hamilton thắng dễ dàng trong ngày phân hạng - 14

 

Đang được quan tâm