Hai xe sang Porsche Macan trùng biển số, "chạm mặt" tại Hà Nội

(Dân trí) - Hình ảnh hai chiếc Porsche Macan khác màu nhau nhưng cùng đeo một biển số, xuất hiện đồng thời tại một khu đô thị ở Hà Nội đã gây xôn xao trên mạng xã hội.

Sáng 19/4, một số thành viên trên nhóm Facebook về ô tô đã chia sẻ ảnh chụp hai chiếc xe Porsche Macan cùng mang biển số 30A-715.10, dừng lại trong một khu đô thị cao cấp ở quận Hoàng Mai, Hà Nội. Thông tin này nhanh chóng được chia sẻ và thu hút sự quan tâm của nhiều người.

Hai xe sang Porsche Macan trùng biển số, chạm mặt tại Hà Nội - 1

Hai chiếc Macan với cùng biển số "chạm mặt" tại một khu đô thị ở Hà Nội. Ảnh: Otofun

Theo người chia sẻ bức ảnh trên, chị này là chủ nhân của chiếc Macan màu nâu (đỗ bên ngoài) đã tình cờ nhìn thấy một xe có cùng biển số với chiếc ô tô của mình. Điều đáng nói là cả hai xe này cùng model của thương hiệu Porsche, khác nhau về màu (chiếc còn lại màu ghi xám) và khác đời. 

Nguồn tin tại hiện trường cho biết chiếc Macan đỗ bên trong đã được khóa bánh. Cơ quan chức năng đã đến để tiếp nhận và giải quyết. Với việc trùng biển số như này, sẽ có ít nhất một xe mang biển số giả.

Hai xe sang Porsche Macan trùng biển số, chạm mặt tại Hà Nội - 2

Trước đó ngày 28/2, hai chiếc Mercedes-Benz E300 có cùng biển số 30E-488.16 bất ngờ xuất hiện cạnh nhau tại đường Vạn Phúc, quận Hà Đông, Hà Nội khiến nhiều người ngỡ ngàng. Được biết, sau khi phát hiện chiếc xe có biển số giống hệt xe mình, chủ nhân một trong hai chiếc xe Mercedes-Benz E300 đã đuổi theo và ép chiếc xe kia dừng lại.

Sau quá trình xác minh, lực lượng Cảnh sát giao thông cho biết biển kiểm soát 30E-488.16 được đăng ký lần đầu vào tháng 03/2012 đối với xe Mercedes-Benz sản xuất năm 2011. Chủ sở hữu trong giấy đăng ký là một công ty có trụ sở tại quận Nam Từ Liêm, Hà Nội. Đối với chiếc xe Mercedes E300 còn lại, chủ phương tiện chưa xuất trình được giấy tờ. Hiện cơ quan công an vẫn đang tạm giữ chiếc xe này. 

Căn cứ theo khoản 5, điều 16 Nghị định 100/2019/NĐ-CP thì hành vi "Điều khiển xe ô tô gắn biển số không đúng với Giấy đăng ký xe hoặc gắn biển số không do cơ quan có thẩm quyền cấp" bị phạt tiền 4-6 triệu. Đồng thời, người vi phạm còn bị tước bằng lái xe từ 1-3 tháng. Biển số không đúng cơ quan có thẩm quyền cấp sẽ bị tịch thu.

Thực tế, tài xế Việt đã có nhiều kiểu làm sai lệch biển số nhằm qua mặt cơ quan chức năng. Ngoài việc trùng biển số như trên, tài xế còn sử dụng đạo cụ che biển, sửa và cố tình làm sai lệch biển hay dùng hình thức lật biển số...

Bài liên quan
Đang được quan tâm