Ford Ranger và Everest thế hệ mới sẽ có thêm bản Ecoboost 2.3L hybrid

(Dân trí) - Ford đã hé lộ trang bị động cơ dành cho thế hệ tiếp theo của các mẫu Ranger và Everest. Theo đó, hãng sẽ giữ lại động cơ diesel Panther 2.0L và bổ sung động cơ xăng 2.3L Ecoboost hybrid.

Ford Ranger và Everest thế hệ mới sẽ có thêm bản Ecoboost 2.3L hybrid - 1

Ford Ranger hiện tại, với mã sản phẩm là T6, ra mắt từ cách đây 9 năm và đã đến lúc phải thay đổi. Hãng xe Mỹ cũng đã hé lộ các trang thiết bị cho mẫu xe này, cùng "người anh em" Everest. Đáng quan tâm là việc vẫn duy trì động cơ Panther 2.0L bi-turbo và có thêm trang bị cao cấp giống F-150 hay Mustang, Focus ST; đó là động cơ Ecoboost 2.3L hybrid.

Ít nhất, những trang bị này sẽ có trên các mẫu Everest, Ranger và Ranger Raptor tại thị trường Mỹ. Với động cơ diesel Panther 2.0L bi-turbo hiện tại, các mẫu Ranger, Everest và Ranger Raptor phiên bản 2022 vẫn có sức mạnh 210 mã lực và momen xoắn 511 Nm, trong khi động cơ tăng áp đơn có thể sẽ được trang bị cho xe ở những thị trường cần một phiên bản giá rẻ (như Việt Nam chẳng hạn).

Ford Ranger và Everest thế hệ mới sẽ có thêm bản Ecoboost 2.3L hybrid - 2

Động cơ Ford Vulcan diesel V6 3.0L

Trong khi đó, ở các phiên bản cao cấp hơn, Everest, Ranger và Ranger Raptor 2022 sẽ được thừa hưởng động cơ diesel V6 3.0L từ mẫu bán tải full-size F-150, cung cấp công suất tối đa 249 mã lực và momen xoắn cực đại 600 Nm.

Bất ngờ lớn nhất mà Ford mang tới cho Everest, Ranger và Ranger Raptor 2022 sẽ là việc lấy lại động cơ plug-in hybrid Ecoboost 2.3L trên F-150 hay Mustang hay Focus ST. Điều này sẽ giúp cho các sản phẩm SUV và pick-up hạng trung này có được công suất tối đa 362 mã lực và momen xoắn cực đại 680 Nm, trong khi mức tiêu hao nhiên liệu đạt con số không tưởng: 3 lít/100 km.

Ford Ranger và Everest thế hệ mới sẽ có thêm bản Ecoboost 2.3L hybrid - 3

Động cơ Ecoboost 2.3L hybrid trên các mẫu xe hiệu suất cao của Ford.

Trang bị hộp số dành cho tất cả các dòng động cơ trên đều là loại tự động 10 cấp như hiện tại.

Ngoài ra, Ford cho biết các mẫu xe này sẽ được trang bị hệ thống thông tin giải trí SYNC 4 mới nhất, đi kèm màn hình cảm ứng 12,8 inch… Đây là những trang bị đã có trên mẫu xe điện Mustang Mach-E.

Đáng chú ý, với “cái bắt tay” cùng Volkswagen, nhiều khả năng mẫu bán tải mang thương hiệu Đức - Amarok trong tương lai cũng sẽ được thừa hưởng toàn bộ những trang thiết bị động cơ/hộp số trên các dòng xe Ford này.

Như Phúc

Tổng hợp