Đè vạch vượt ẩu, xe con bay lộn vòng trên đường cao tốc Nội Bài - Lào Cai

(Dân trí) - Clip cho thấy chiếc Kia Cerato màu đỏ đã chạy đè vạch xương cá để vượt lên từ bên trái xe có camera hành trình, rồi tông vào dải phân cách, lộn nhiều vòng và cuối cùng nằm lật ngửa giữa đường.

Sự việc xảy ra vào chiều 10/10 trên đường cao tốc Nội Bài - Lào Cai.

Theo thông tin ban đầu, người bên trong xe ô tô lật ngửa trên đường chỉ bị thương nhẹ, sau đó đã tự thoát ra khỏi xe an toàn. 

Khi được đăng tải lên mạng xã hội, đoạn clip ghi lại sự việc trên đã ngay lập tức thu hút rất đông người xem và bình luận. Đa số ý kiến thể hiện sự kinh hãi trước tình huống tai nạn này và cho rằng lỗi do tài xế xe con đè vạch vượt ẩu ở tốc độ cao.

"May mà không ai thiệt mạng", "Thật không thể hiểu sao cả một đoạn đường dài có vạch xương cá chỉ đi về bên phải như vậy mà xe đỏ lại định lách trái để vượt như thế", "Khiếp quá, cảnh như trong phim hành động"... là một số bình luận của cư dân mạng.

Tuy nhiên, cũng có ý kiến cho rằng trong tình huống này, xe ben có một phần trách nhiệm, khi đã chuyển làn tùy tiện, không bật tín hiệu cảnh báo.

Xét về luật, nếu dừng xe trên vạch xương cá hoặc đi xe qua vạch xương cá không đúng quy định thì người điều khiển ô tô sẽ bị phạt lỗi không chấp hành hiệu lệnh, chỉ dẫn biển báo hiệu, vạch kẻ đường. Theo quy định tại Điều 5 Nghị định 100/2019/NĐ-CP, mức phạt tiền đối với lỗi này là từ 200.000 đồng đến 400.000 đồng. Nếu gây tai nạn giao thông khi phạm lỗi này, tài xế sẽ bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe 2-4 tháng.

Tuy nhiên, vượt lên mọi mức phạt vi phạm luật giao thông, việc điều khiển xe nguy hiểm có thể đe dọa tính mạng người ngồi trên xe và cả những người tham gia giao thông khác.

Đè vạch vượt ẩu, xe con bay lộn vòng trên đường cao tốc Nội Bài - Lào Cai - 1

Sau khi đâm vào dải phân cách bê-tông, chiếc xe lộn 3 vòng rồi nằm lật ngửa trên đường.

Đè vạch vượt ẩu, xe con bay lộn vòng trên đường cao tốc Nội Bài - Lào Cai - 2
Đè vạch vượt ẩu, xe con bay lộn vòng trên đường cao tốc Nội Bài - Lào Cai - 3

May mắn là người ngồi trên xe chỉ bị thương nhẹ và đã tự thoát ra khỏi xe được.

Tin liên quan
Đang được quan tâm