Cựu Phó chủ tịch Volkswagen Mỹ trở thành Tổng giám đốc VinFast toàn cầu

(Dân trí) - Ông Michael Lohscheller - người từng giữ vị trí Phó Chủ tịch Volkswagen Mỹ và Tổng giám đốc Opel toàn cầu - được Vingroup bổ nhiệm làm Tổng giám đốc VinFast toàn cầu.

Ông Michael Lohscheller sẽ làm việc tại Việt Nam, trực tiếp quản lý và điều hành các thị trường của VinFast hiện nay, bao gồm Việt Nam, Mỹ, Canada, Pháp, Đức, Hà Lan. Lãnh đạo này cũng sẽ tham gia thúc đẩy chiến lược vươn tầm quốc tế, hướng tới mục tiêu đưa VinFast trở thành hãng xe điện thông minh toàn cầu.

Sinh năm 1968, Michael Lohscheller mang quốc tịch Đức. Ông tốt nghiệp cử nhân chuyên ngành quản trị kinh doanh tại Đại học Khoa học Ứng dụng Osnabrück (Đức) và Đại học Barcelona (Tây Ban Nha). Michael Lohscheller còn nhận bằng thạc sĩ Quản trị Marketing châu Âu (1996) tại Đại học Brunel (Anh). 

Cựu Phó chủ tịch Volkswagen Mỹ trở thành Tổng giám đốc VinFast toàn cầu - 1

Vingroup bổ nhiệm ông Michael Lohscheller giữ chức Tổng giám đốc VinFast toàn cầu. Ảnh: Autozeitung

Trong hơn 20 năm làm việc trong ngành ô tô, ông Michael Lohscheller từng giữ những chức vụ quản lý chủ chốt như Phó Chủ tịch điều hành và Giám đốc tài chính tại Mitsubishi Motors châu Âu; Phó Chủ tịch điều hành và Giám đốc tài chính tại Volkswagen Mỹ; Tổng giám đốc Opel toàn cầu…

Trong thời gian giữ vị trí lãnh đạo cao nhất ở Opel, ông giành nhiều giải thưởng uy tín cho nhà điều hành hãng xe xuất sắc, bao gồm Eurostar 2019 của Tạp chí ô tô Automotive News Europe, ManBest 2019 được bình chọn bởi Hội đồng giám khảo của Tổ chức AutoBest và giải Manager of the Year 2019 của Autozeitung. 

Ông Michael Lohscheller được biết đến với kinh nghiệm và kiến thức chuyên sâu trong các vấn đề: hoạch định chiến lược kinh doanh, tái cơ cấu, mua bán và sáp nhập, quản lý và phân tích tài chính, định giá sản phẩm. 

"Trong suốt sự nghiệp, tôi luôn bị thu hút bởi những thử thách mới. Khi tôi có cơ hội được làm việc với VinFast, ngay lập tức tôi đã bị thu hút bởi những cơ hội tăng trưởng của hãng xe Việt. Tôi mong chờ được làm việc cùng các lãnh đạo VinFast, cùng phát triển công ty và đưa VinFast trở thành hãng xe điện thông minh toàn cầu", ông Michael Lohscheller chia sẻ về quyết định gia nhập VinFast.

Với hơn 20 năm kinh nghiệm trong ngành xe hơi, ông Michael Lohscheller được kỳ vọng sẽ giúp VinFast có những bước tiến ấn tượng, góp phần đưa VinFast thành công ở các thị trường quốc tế và trở thành hãng xe điện thông minh hàng đầu thế giới.

Cựu Phó chủ tịch Volkswagen Mỹ trở thành Tổng giám đốc VinFast toàn cầu - 2

VF e35 là một trong những mẫu xe điện VinFast dự định bán ra toàn cầu. Ảnh concept

VinFast đã thành lập hàng loạt chi nhánh trên khắp Mỹ, Canada, Pháp, Đức và Hà Lan để chuẩn bị cho màn ra mắt toàn cầu các mẫu xe điện của mình. Hãng lên kế hoạch công bố hai sản phẩm xe điện thông minh là VF e35 và VF e36, sẽ được tung ra thị trường thế giới vào tháng 3 năm sau.

Hãng xe thuộc tập đoàn Vingroup không giấu tham vọng cạnh tranh trực tiếp với những tên tuổi như Tesla tại sân chơi toàn cầu. Để hiện thực hóa mục tiêu này, VinFast đã tuyển dụng hàng loạt lãnh đạo cấp cao, từ những công ty ô tô danh tiếng thế giới như Tesla, BMW, Porsche, Toyota hay Nissan…

Trước ông Michael Lohscheller cho vị trí Tổng giám đốc VinFast toàn cầu, cựu giám đốc phát triển kinh doanh toàn cầu của Tesla ông Jeremy Snyder, đã về đầu quân cho hãng xe Việt với vai trò Giám đốc Tăng trưởng VinFast Mỹ.

Tin liên quan
Đang được quan tâm