Thứ bảy, 03/10/2020 - 06:02

Cụ ông bất ngờ xuất hiện giữa đường suýt gây tai nạn liên hoàn

Dân trí

Cụ ông bất ngờ đi bộ băng qua đường, khiến tài xế chiếc xe tải phải phanh gấp và suýt chút nữa dẫn đến một vụ tai nạn liên hoàn.

Sự việc xảy ra trên tuyến quốc lộ 38 đoạn qua thành phố Nam Định (tỉnh Nam Định) và được camera hành trình gắn trên một xe ô tô ghi lại được, cho thấy khoảnh khắc một chiếc xe tải khi đang chuẩn bị vượt lên một chiếc xe khách đi cùng chiều đã bất ngờ phanh và đánh lái gấp, khiến chiếc xe trượt một đoạn dài trên đường.

May mắn chiếc xe có gắn camera hành trình đi ngay ở phía sau đã kịp thời phanh lại để tránh đâm vào đuôi chiếc xe tải. Chỉ khi này, tài xế chiếc xe có gắn camera hành trình mới nhận thấy trước mũi xe tải đang có một cụ ông thản nhiên đi bộ sang đường.

Có vẻ như cụ ông này đã bị chiếc xe khách đi cùng chiều xe khuất khi đang đi bộ sang đường nên tài xế chiếc xe tải không quan sát thấy, chỉ khi nhận ra, tài xế mới phải phanh và đánh lái gấp để tránh xảy ra tai nạn.

Sau khi sự việc xảy ra, cụ ông vẫn rất bình tĩnh và tiếp tục đi bộ sang đường với những bước chậm rãi.

Nhiều người sau khi chứng kiến vụ việc đã đặt ra câu hỏi tại sao người nhà lại để một cụ ông lớn tuổi một mình đi sang đường quốc lộ với nhiều xe đang di chuyển với tốc độ cao như vậy? Nếu không có tình huống phản ứng nhanh của tài xế chiếc xe tải và một chút may mắn, nhiều khả năng một vụ tai nạn đáng tiếc đã không thể tránh khỏi.

Cụ ông bất ngờ xuất hiện giữa đường suýt gây tai nạn liên hoàn

T.Thủy
Video: Văn hóa giao thông