Chiếc ô tô hai đầu độc đáo bị cấm ra đường

(Dân trí) - Hẳn là những tay lái non, sợ lái lùi xe sẽ rất thích ý tưởng này: ô tô có hai đầu, với hai động cơ, hai hộp số, hai bộ chân phanh - ga và hai vô lăng riêng biệt...

Chiếc ô tô hai đầu độc đáo bị cấm ra đường - 1

Chiếc xe hai đầu màu cam này là ý tưởng của cụ ông Roni Gunawan, 71 tuổi, chủ một xưởng sửa chữa ô tô ở Indonesia, mất 6 tháng để hoàn thiện.

Với sự hỗ trợ của 10 người thợ, ông đã cưa đôi hai chiếc Toyota Vios rồi hàn hai đầu xe lại với nhau. Trên chiếc xe mới, cái gì cũng như "sinh đôi", từ vô-lăng, chân phanh, chân ga, động cơ, và thậm chí là cả biển số. Và vì có hai động cơ và hộp số riêng biệt, nên xe có thể chạy bằng cả hai đầu.


Có hai đầu, hai động cơ, hai hộp số..., nhưng chiếc Toyota Vios đặc biệt này chỉ có một bình xăng

Có hai đầu, hai động cơ, hai hộp số..., nhưng chiếc Toyota Vios đặc biệt này chỉ có một bình xăng

Chiếc xe thu hút sự chú ý đặc biệt ngay khi vừa lăn bánh ra đường. Tuy nhiên, chỉ vài tiếng sau, chiếc xe đã bị cảnh sát tuýt còi và tạm giữ do vi phạm 2 điều luật giao thông của Indonesia. Cảnh sát sau đó đã trả lại xe, nhưng yêu cầu ông Roni Gunawan ký cam kết không được lái ra đường nữa.

Chiếc ô tô hai đầu độc đáo bị cấm ra đường - 3

Cảnh sát cho biết chiếc xe vi phạm luật giao thông khi không có đủ các trang bị an toàn cần thiết, như đèn lùi. Ngoài ra, kích thước xe cũng không phù hợp.

Chiếc ô tô hai đầu độc đáo bị cấm ra đường - 4

Ông Roni Gunawan cũng chưa đăng ký đổi màu sơn hay kiểu dáng xe. Ngoài ra, chiếc xe còn có hai biển số và hai số đăng ký; như vậy là vi phạm luật giao thông năm 2009 của Indonesia.

Chiếc ô tô hai đầu độc đáo bị cấm ra đường - 5
Chiếc ô tô hai đầu độc đáo bị cấm ra đường - 6

Nhật Minh
Tổng hợp

Chiếc ô tô hai đầu độc đáo bị cấm ra đường - 7