Thứ ba, 02/02/2021 - 22:19

Bò chạy rông ra đường gây tai nạn, ai là người chịu trách nhiệm?

Dân trí

Chiếc ô tô đang tăng tốc để vượt bất ngờ tông phải một con bò chạy rông băng qua đường. Câu hỏi đặt ra sau vụ việc đó là ai sẽ chịu trách nhiệm trong trường hợp này?

Sự việc được camera hành trình trên chính chiếc xe gặp nạn ghi lại được, cho thấy khoảnh khắc chiếc xe này đang tăng tốc để vượt một xe trộn bê tông đi trước mặt thì bất ngờ phát hiện thấy một chú bê chạy băng qua đường.

Chú bê này đã bị chiếc xe cỡ lớn đi phía trước che khuất nên tài xế chiếc xe có gắn camera hành trình không quan sát thấy. Dù đã cố gắng phanh lại nhưng khoảng cách quá gần khiến va chạm xảy ra.

Cú đâm mạnh khiến chú bê con bị hất văng xuống đường, trong khi đó chiếc ô tô cũng bị hư hại. May mắn là vụ việc không gây thiệt hại về người cũng như không gây thêm thiệt hại nào khác cho các phương tiện đang di chuyển trên đường.

Bò chạy rông ra đường gây tai nạn, ai là người chịu trách nhiệm?

Đoạn clip sau khi được đăng tải lên mạng xã hội đã nhanh chóng "gây sốt". Nhiều người đặt ra câu hỏi nếu trong trường hợp này không phải ô tô, mà là một chiếc xe máy tông phải chú bê bất ngờ băng sang đường như vậy thì không biết hậu quả sẽ còn nghiêm trọng đến mức nào? Đặc biệt, trong trường hợp này, chủ bò sẽ phải chịu trách nhiệm như thế nào khi để bò chạy rông sang đường, gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông?

T.Thủy
Video: Camera giao thông